เจสัน ​สเตแท​ม มาเยี่ยมศูน​ย์พักพิงสุนัขจร ระหว่างรอเข้าฉาก Fast 9 พร้อม บริจาคเ​งินช่ว​ยศูนย์พักพิ​งสุนัข​จรหลังจากที่กองถ่ายฟาสต์ 9 ได้เข้ามาถ่ายทำในไทยโดยจากการตรวจสอบจากหลายฝ่าย พบว่าเป็นไปด้วยความยากลำบากซึ่งมีการปกปิดเป็นความลับ แต่ก็ สามารถสืบเสาะหาจนทราบว่าจะมีการถ่ายทำใน เมืองพังงา พื้นที่ เหมืองหินของเอกชน 3 เหมือง ที่บ้านบาง เตย หมู่ที่ 1 ต.บางเตย อ.เมืองพังงา และพื้นที่อ่าวพังงา ซึ่งจะมีนักแสดงและทีมงานถ่ายทำมากกว่า 300 คนแต่ในช่วงเวลาว่างของนักแสดง Jason Statham เขาได้ใช้เวลาว่างของเขาทำในสิ่งที่เขาชอบทำมาตลอด ชีวิต เพราะเขารักสุนัขมาก โดยเขาได้มาเยี่ยมศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด ในจังหวัดภูเก็ต ระหว่างรอการถ่ายทำ Fast and Furious 9 โดยเขาได้มอบเงินให้กับศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด ในจังหวัดภูเก็ต อีกด้วย เพราะสงสาร หมาจรในประเทศไทยโดยบอกว่า ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด ในจังหวัดภูเก็ตที่นี่ดีมากมีเจ้าหน้าที่ดูแล สะอาด หมาน่ารัก ทุกตัวเป็น มิตร พยายามให้กอดและให้เล่น เหมือนเขาต้องการความรักจากมนุษย์ ซึ่งเขาไม่เคยได้ความรักแบบนี้มา ก่อน และ Jason Statham ก็ได้กอดสุนัขเหล่านี้ เพื่อให้ ความรักแล้วความอบอุ่น กับพวกสุนัขเหล่านี้อีกด้วยโดย Jason Statham เป็นผู้ชายที่น่ารักมาก เป็นผู้ชายที่แสนจะอบอุ่น นั่งเล่นกับสุนัขหมาจร ที่ถูกทิ้ง อย่างเอ็นดู เขามองมันด้วยสายตาที่แสดงถึงความรัก โดย Jason Statham นักแสดง Fast and Furious 9 คงอยากจะบอกกับทุกๆ คนว่า พวกสุนัขจรเหล่านี้ "พวกเขาไม่ใช้สิ่งไร้ค่า แต่พวกเขาคือสิ่งมีค่าที่สุด เพียงแต่เขาขาดโอกาศที่จะได้รักความรักความอบอุ่น เราไม่ควรมองข้ามความรู้สึกของพวกเขา อยากให้ช่วยเวทนาพวกเขาบ้าง เขาหิวเขาก็พูดไม่ได้ เขาไม่สบาย เขาก็พูดไม่ได้ เขาเจ็บเขาก็ไม่พูดได้ อยากให้เวทนาหยิบยื่นช่วยเหลือพวกสุนัขจร เพราะพวกเขา น่าสงสารจริงๆ

ดาราคนอื่น อาจจะใช้เวลาว่างในการพักช่วงถ่ายหนัง Fast and Furious 9 ไปเที่ยวไปดูทะเล ไปกินอาหาร แต่เขาคนนี้ Jason Statham ใช้เวลาว่างทั้งหมดของตัวเอง ไป ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับความน่ารักของหนุ่ม Jason Statham ที่เจ้าตัวเป็นถึงดาราฮอลลีวูด แต่เขาก็ไม่ถือตัวและไม่รังเกียจสุนัขจรเลยแม้แต่น้อย ถือว่าเป็นอีกมุมที่คนทั่วไปไม่เห็นจริงๆสำหรับหนุ่มคนนี้

ข้อมูล The Thiger