เปิดภาพภายในองค์พระปฐมเจดีย์ ชาวเน็ตโฟกัสกรุพระเครื่อง เป็นบุญตาที่ได้เห็นนับเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่ทรงคุณค่าและมีความหมายของ จ.นครปฐม สำหรับองค์พระปฐมเจดีย์ ปูชียสถานสำคัญที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร โดยในแต่ละปีมีพุทธศาสนิกชนหลายล้านคนทั่วโลก เดินทางมาเคารพสักการบูชา

ล่าสุด แฟนเพจ นครปฐม ที่คิดถึง ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความผ่านแฟนเพจ เผยภาพภายในขององค์พระปฐมเจดีย์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่คนไทยและพุทธศาสนิกชนอยากเห็นสักครั้งหนึ่งในชีวิต

ภายในองค์พระปฐมเจดีย์ พึ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก เป็นบุญตาแท้ๆตายตาหลับแล้ว ได้แต่สงสัยมาตลอดว่าไอ้ที่เรียนมา ว่าสร้างเจดีย์ครอบเจดีย์นั้นเป็นแบบใดจินตนาการไม่ออกได้แต่เห็นรูปวาดที่ดูออกแนวไปทางจินตนาการ

พอได้เห็นภาพชุดนี้ถึงจะไม่ได้เห็นเจดีย์แบบที่จินตนาการไว้ตามภาพวาด แต่ก็ได้เห็นว่าด้านในเป็นยังไง เดินเข้าไปได้จริงๆนะ

ซึ่งทางเข้าต้องเข้าทางช่องใบโพธิ์ ซึ่งจะเป็นทางเดินเดินเชื่อมกัน.................... ภาพชุดนี้เป็นภาพชุด สำรวจในองค์พระ และ ซ่อมอิศวรวัชระ เมื่อปี พ.ศ.2549-2552 เครดิตภาพ : Thai Architecture me เครดิตคนต้นเรื่องผู้สร้างแรงบันดาลใจผู้ทำให้เกิดโพสนี้ : คุณ เดียว ทัพหลวง"ภาพจากเฟซบุ๊ก นครปฐม ที่คิดถึงภาพจากเฟซบุ๊ก นครปฐม ที่คิดถึง

เรียกได้ว่าเป็นบุญตาเหลือเกิน ที่เกิดมาชีวิตหนึ่งแล้วมีโอกาสได้เห็นภาพภายในองค์พระปฐมเจดีย์ภาพจากเฟซบุ๊ก นครปฐม ที่คิดถึงภาพจากเฟซบุ๊ก นครปฐม ที่คิดถึงภาพจากเฟซบุ๊ก นครปฐม ที่คิดถึงขอบคุณข้อมูลจาก นครปฐม ที่คิดถึง