ด่วน เครื่องบินตก ที่เชียงใหม่ ชาวบ้านเห็นคาตาตอนนักบินดีดตัว (รายละเอียด)วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ด่วน‼️ รับแจ้งเหตุเครื่องบินตก ยังไม่ทราบรุ่นและประเภท บริเวณบ้านเกาะกลาง หลังวัดป่าเปอะ พื้นที่ป่าแดด เจ้าหน้าที่กำลังเข้าพื้นที่ *เพิ่มเติมรับแจ้งพบนักบิน 1 ราย อีก 1 รายสูญหาย กำลังเร่งค้นหาโพสต์ดังกล่าว

ซึ่งเครื่องบินลำดังกล่าวที่ตก ตกอยู่ ใกล้ๆวัดป่าเปอะ ท่าวังตาล อ .สารภี จ.เชียงใหม่ มีผู้เสียชีวิต1 ราย ปลอดภัย 1ราย เบื้องต้นนั้นคาดว่าเป็นเครื่องบินทหาร ซึ่งทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Pak Grampat เผยว่า ป็นเครื่องบินกองทัพอากาศครับ เครื่องบินขับไล่ฝึก แบบที่ 1 รุ่น L-39 ZA/ART Albatros ฝูงบิน 411 กองบิน 41 ฐานทัพอากาศเชียงใหม่ รุ่นนี้นักบินนั่งได้ 2 คนครับภาพเหตุการณ์

ด้านทางเฟซบุ๊คของผู้สื่อข่าวสายทหาร Wassana Nanuam ก็ได้เผยรายละเอียดของเหตุการณ์เครื่องบินตกดังกล่าว เป็นเครื่องบินขับไล่ของกองทัพอากาศ เครื่องบินฝึกขับไล่ L-39 ทอ. ตกที่เชียงใหม่ 2 นักบิน ดีดตัว ..นักบินที่1 ปลอดภัย ส่วน นักบินที่2 ยังติดต่อไม่ได้...โฆษกทอ. เผย เสียชีวิตพล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า ได้เครื่องบินขับไล่ กองทัพอากาศ ตก ที่จ.เชียงใหม่ เป็นเครื่องบินขับไล่และฝึก แบบที่ 1 L 39 สังกัด ฝูงบิน 411 จ.เชียงใหม่ ทราบว่าเกิดเหตุขัดข้อง ทำให้นักบินต้องทำการสละอากาศยานออกมา จากการรายยงานพบ ทหารเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย

ความคิดเห็นจากชาวเน็ตขอบคุณ จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com นอกกรอบ เดลิเวอรี่ Wassana Nanuam