ชาวบ้านสุดสงสาร ยายวัย 69 ทะเลาะกับลูก หนีไปนอนกระท่อมร้าง อดข้าวอดน้ำมา 3 มื้อ ไร้วี่แววลูกตามหาหน้าแรก ข่าว ข่าวสังคม - โซเชียล ชาวบ้านสุดสงสาร ยายว...

วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 ที่จังหวัดสุรินทร์ ได้รับแจ้งจากนายบุญหลี ดีมาก อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 บ้านท่าลาด ตำบลศรีณรงค์ อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ว่าได้พบกับหญิงชรา ไม่ทราบชื่อสกุล สภาพอิดโรย ชีพจรอ่อนแรง ไม่รู้ว่าเป็นคนที่ไหน เนื่องจากไม่ได้รับประทานน้ำและอาหารมา 1 วันเต็มๆ ประกอบกับมีโรคประจำตัวในกระท่อมร้างปลายนาท้ายหมู่บ้าน อ้างว้างอยู่เพียงคนเดียว ถูกยุงกันทั้งคืน จึงรุดลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมประสานตามหาญาติมารับตัวเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลชุมพลบุรี เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายต่อไปนายบุญหลี ดีมาก อายุ 50 ปี ผู้พบเห็น เล่าว่า ปกติตนก็ไปนาตอนเช้าทุกวัน แต่เมื่อเช้าของวันนี้ตนออกไปที่นาตั้งแต่เวลา 06.00 น.ก็ได้พบกับหญิงชรา มานอนในกระท่อมร้าง ซึ่งอยู่ติดกับที่นาของตนเอง ซึ่งก็ไม่รู้ว่า เป็นใครมาจากที่ไหน เพราะดูอาการแล้วน่าจะมานอนตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนจึงรีบกลับมาแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ เพื่อจะเป็นคนในหมู่บ้าน อีกอย่างตนก็ไม่กล้าปลุก เพราะคืดว่าแกเสียชีวิตแล้วเลยไม่กล้า ไม่รู้ว่าเป็นคนที่ไหนทราบชื่อหญิงชราคนดังกล่าวต่อมาคือนางสาวชัยนาม (ยังไม่ทราบนามสกุล) หรือ ยายสาว อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 บ้านหัวนาคำ หมู่ที่ 4 ตำบลกระเบื้อง อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ จากการสอบถามคนในหมู่บ้านทราบว่า ช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ได้ยินเสียงทะเลาะกันกับลูกที่บ้าน แต่ก็ไม่รู้สาเหตุอะไรถึงทำให้ยายสาวได้เดินออกจากบ้านมาตั้งแต่ 09.00 น.ของเมื่อวาน และได้มานอนที่กระท่อมตั้งแต่เมื่อวานนี้ทั้งวันทั้งคืน

ยายสาว บอกว่า น้ำยังไม่ได้กิน ข้าวก็ยังไม่ได้กิน อีกอย่างยายก็มีโรคประจำตัวคือเบาหวาน และความดัน จึงทำให้ยายมีอาการเหนื่อยล้า และอ่อนแรง ชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์จึงโทรศัพท์แจ้ง 1669 ให้มารับเพราะยายบ่นบอกว่า ปวดหัว อาจจะเป็นที่ยายแกไม่ได้นอนทั้งคืนและมุ้งก็ไม่ได้กางยุงน่าจะกัดทั้งคืนขณะที่ชาวบ้านที่พบเห็นต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่า "ทำไมลูกถึงไม่แจ้ง หรือบอกญาติพี่น้องให้ไปตามหายายตั้งแต่แรก จะโกรธจะเกลียดกันอย่างไรนั่นยายก็คือแม่ ถึงแม่จะเอาแต่ใจสติสตังไม่ค่อยดี นอนโดยที่ไม่มีมุ้งกางทั้งคืน ไม่ได้กินข้าวมาถึง 3 เวลา ก็ยังดีที่ยายไม่เสียชีวิต นี่แหละเป็นอุทาหรณ์ว่าแม่มีแค่เพียงคนเดียว จะโกรธจะเกลียดอย่างไรก็ขอให้นึกถึงบุญคุณพ่อแม่ที่เลี้ยงเรามาขนาด มีแต่ชาวบ้านมาดูแต่ไม่เห็นแม้ แต่ลูกของตัวเองมาเลยสักคน"ขอบคุณ naewna