ถึงคิวทนายตั้มขึ้นศาล ถูกเจ๊บ้าบิ่นฟ้องเดี่ยว ข้อหาแจ้งความเท็จ คดีหวย 30 ล้านจากกรณี นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ สภ.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ในคดีอาญา หมายเลขดำ ที่ อ.1863/61 ข้อหายักยอกทรัพย์ รับของโจร เนื่องจากทั้งคู่ต่างอ้างว่าเป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 เลข 533726 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นเงินจำนวน 30 ล้านบาท โดยวันนี้ศาลนัดไต่สวน นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ซึ่งเจ๊บ้าบิ่นได้ยื่นฟ้องในข้อหาแจ้งความเท็จ กลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา

โดยเมื่อเวลา 08.50 น. วันนี้ 22 ก.ค. 2562 ผู้สื่อข่าว สยามนิวส์ รายงานว่า นายษิทรา เบี้ยบังเกิด พร้อมด้วย ทีมทนายความ ได้เดินทางไปยังศาลจังหวัดกาญจนบุรี เนื่องจากศาลได้นัดไต่สวนกรณีที่ น.ส.รัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่นได้ยื่นฟ้องในข้อหาแจ้งความเท็จ โดยนายษิทรา เบิ้ยบังเกิดได้ให้ นายอาคม คงสวัสดิ์ เป็นทนายความ ให้โดยเช้านี้ไม่มีครอบครัวหมวดจรูญ วิมูล เดินทางไปด้วย

ส่วนในเวลาต่อมา น.ส.รัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น ได้มอบอำนาจให้ นายวชิระ ทานท่า ทนายความส่วนตัวได้เดินทางไปใช้สิทธิ์ทางศาลในการฟ้องคดีอาญา นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ แทน

โอกาสนี้ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ได้กล่าวว่าวันนี้ตัวเองมาเป็นจำเลยกรณี เจ๊บ้าบิ่นฟ้องได้ยื่นฟ้องในข้อหาแจ้งความเท็จ กลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา ซึ่งตนเองได้บอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าเป็นมูลเดียวกันกับเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา แต่มีการแยกข่าวฟ้องออกมา จากฟ้องตนเองกับลุงจรูญ วิมูล แล้วยังแยกออกมาฟ้องเดียวตนเอง และลุงจรูญ อีกในมูลเดียวเป็นการฟ้องซ้อนกัน แต่ขึ้นอยู่ที่ศาลท่านจะพิจารณาออกมาอย่างไร การที่เราเป็นนักกฎหมายเราต้องแตกฉานในข้อกฎหมาย ไม่ใช่ไปฟ้องมั่วมันไร้สาระ

สำหรับในช่วงบ่าย ลุงจรูญ วิมูลจะต้องมาศาล เนื่องจาก ครูปรีชา ใคร่ครวญ ได้ยื่นฟ้องในกรณีที่ไปพูดก่อนที่ศาลจะตัดสินคดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 62 ที่ผ่านมาว่า คนที่มันเลว โดยสันดานการศึกษามันก็ไม่ได้ช่วยอะไร แต่ลุงจรูญ พูดเช่นนี้เป็นการสอนคนทั่วไป ไม่ได้ไปกล่าวว่าครูปรีชา แต่ครูปรีชา มารับว่าตัวเองเป็นผู้เสียหาย ก็ต้องเป็นการสู้คดีกันต่อไป และสำหรับขอให้รอดูผลวันนี้คาดว่าน่าจะทั้งวัน

นายอาคม คงสวัสดิ์ เป็นทนายความ ให้กับทนายตั้ม ได้กล่าวว่าตนเองเห็นด้วยกับ ทนายตั้ม กรณีจะใช้สิทธิ์ทางศาล เราเป็นนักกฎหมาย แล้วจะดูข้อกฎหมายให้ดีเสียก่อน ไม่ใช่มาแยกฟ้องเอาข่าวตนเองเห็นว่าไม่ถูกต้อง ไม่ใช่มาประวิง เพียงต้องการข่าวอย่างเดียว

และทนายตั้ม กล่าวต่อว่าตนเองกับพี่อาคม จะฟ้องใครสักคนต้องมาดูข้อกฎหมายอยู่นาน บางเรื่องเป็นเดือนยังไม่ได้มีการฟ้องเลย ต่างกับอีกฝั่งฟ้องกันง่ายๆ มีการพูดกันวันนี้วันรุ่งขึ้นก็มีการฟ้องกันแล้วง่ายจริงๆ ส่วนเรื่องการถอนอายัดเงิน 30 ล้าน ก็ย้ำว่า 8 สิงหาคม 2562 ศาลจะมีการไต่สวนเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญกว่าเพราะเป็นเรื่องหลัก สำคัญกว่าที่เขาฟ้องๆ กันมาอีก

นายวชิระ ทานท่า ทนายความส่วนตัวของนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น เดินทางมาตามที่ศาลนัดเอาไว้ พร้อมกับเปิดเผยว่า วันนี้มี 2 คดี ช่วงเช้า ศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้องกรณีที่นางรัตนาภร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น ได้ยื่นฟ้องคดีอาญา นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โดยได้ยื่นฟ้องในข้อหาแจ้งความเท็จ กลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา

ส่วนช่วงบ่ายเป็นคดีของ ครูปรีชา ใคร่ครวญ ได้ยื่นฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ ในข้อหามีการโฆษณาทางสื่อ การนัดไต่สวนของศาลในวันนี้ต้องเป็นดุลวินิจของศาล กรณีที่มีการฟ้องซ้ำซ้อน ศาลจะมองว่าเป็นไปตามที่ทนายตั้มยื่นคำร้องไว้หรือไม่ ตนเองเห็นว่าเป็นสิทธิ์ของแต่ละฝ่ายที่ทำได้ ทั้งนี้เป็นดุลพินิจของศาลจะพิจารณาเอง วันนี้เตรียมไว้ 2 ปาก เป็นเองรับมอบอำนาจ กับทางพนักงานสอบสวนอีก 1 ปาก และช่วงบ่ายก็มีอีก 2 ปากเช่นกันเป็นทนายที่รับมอบอำนาจเช่นกัน คาดว่าวันนี้น่าจะใช้เวลาไม่นานนัก