ป้าสุดช้ำใจ ผ่อนกุญแจมา 2 ปี ก่อนมาเจอรถกระบะตัวเองอีกครั้ง ขณะจอดติดไฟแดงเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2562 ข่าวช่องวัน รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุตำรวจภูธรลำปาง ได้รับแจ้งจากหญิงรายหนึ่งว่า พบรถยนต์ของตนเอง ยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กน 9626 ลำปาง ที่ถูกยักยอกไป ซึ่งได้แจ้งความเป็นคดีความเอาไว้แล้ว ที่ สภ.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง

จากการสอบถามทราบว่า หญิงคนดังกล่าวพบรถยนต์ขณะจอดติดสัญญาณไฟแดง บริเวณแยกหน้าค่ายสุรศักดิ์มนตรี ถนนพหลโยธิน สายพะเยา-ลำปาง มุ่งหน้าตัวเมืองลำปาง จึงโทร. แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง เพื่อเรียกตรวจสอบต่อมา ทราบชื่อหญิงคนดังกล่าวคือ นางรุณยา อายุ 57 ปี ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขณะที่ตนและลูกชาย ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อกลับบ้าน ก็ตกใจเมื่อพบรถยนต์ของตนเองที่จำได้แม่น กำลังจอดติดไฟแดงอยู่ จึงรีบโทรศัพท์แจ้ง 191 ให้เจ้าหน้าที่ช่วยสกัดจนสามารถติดตามได้

โดย นางรุณยา เล่าว่า เมื่อปี 2560 ตนได้ติดต่อขายรถยนต์คันดังกล่าวให้กับ นายชรินทร์ ชาวอำเภอแม่เมาะ ซึ่งเป็นเพื่อนของลูกชาย เพื่อเปลี่ยนสัญญาซื้อ-ขาย เนื่องจากรถคันดังกล่าวยังผ่อนส่งให้กับบริษัทไฟแนนซ์ เดือนละ 12,000 บาท แต่นายชรินทร์ กลับนำรถยนต์หลบหนีไปอย่างไรก็ตาม แม้ตนจะไปแจ้งความในข้อหายักยอกทรัพย์ แต่เรื่องก็ยังอยู่ในชั้นศาล ซึ่งหลังจากเกิดเหตุตนเองก็ยังต้องส่งค่างวดรถยนต์ หรือเท่ากับส่งค่ากุญแจจนถึงทุกวันนี้ และยังคงค้างค่างวดอยู่ประมาณ 400,000-500,000 บาท โดยวันนี้ถือว่าโชคดีที่พบรถยนต์ ต่อไปคงไม่ต้องส่งค่ากุญแจอีกแล้วทางด้าน นายถิรภัทร อายุ 21 ปี คนขับรถยนต์คันดังกล่าว ยังคงมึนงงกับเหตุการณ์ โดยอ้างว่าตนไม่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น เนื่องจากรถยนต์เป็นของพ่อและแม่ อีกทั้งไม่ทราบว่าซื้อจากใครมาและซื้อมาตั้งแต่เมื่อไร

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้ติดต่อประสานให้ สภ.บ้านเสด็จ ท้องที่เกิดเหตุ มารับรถยนต์ พร้อมทั้งผู้เสียหาย และนายถิรภัทร ไปสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: one31