ประจักษ์ชัย ไหทองคำ เปิดตัวนักร้องใหม่ หน้าคล้าย อาม แถมเป็นคนบ้านเดียวกันค่ายเพลงดังอย่างไหทองคำ ที่ดูแลโดย นายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้มีการคว้าตัว เส้นใหญ่ ไหทองคำ สาวน้อยวัย 19 ปั้นสังกัดค่ายแบบพาสข้ามขั้นรวดเร็ว เพราะมีของดี ไม่ว่าจะเต้นเก่ง เสียงพุ่ง เตรียมโชว์อินดี้สไตล์เกาหลีแถมหน้ายังแอบคล้าย "อาม ชุติมา" และ อยู่ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬบ้านเดียวกันอีกด้วยแต่งานนี้ "นายห้างไห" ยืนยันแล้วว่าไม่เดินตามลุค ตามรอย "อาม" แน่นอน ประจักษ์ชัย เผยว่า น้องเค้าเรียนร.ร.ลาดปลาเค้า ไปแคมปัสปีที่แล้วเจอเขา พอดี เพื่อนผมเป็นครูอยู่ที่นั่น ก็แนะนำมา และน้องมาบ้านใหม่ผมคนแรกเลย มานั่งกินข้าวโต๊ะใหญ่กับผม ครูบอกเรียนอยู่ม.จันทรเกษม เปิดเทอมส.ค.นี้ ตอนนี้ว่างๆก็ไปทำงานแม่บ้านแทนแม่ที่ไม่สบายผมชอบแบบนี้มาแบบดิบๆจนๆ ปากกัดตีนถีบ เงินค่าเทอมก็ยังมีจ่ายจะเปิดเทอมแล้ว ไม่รู้ผมจะได้จ่ายแทนรึเปล่า ยังดูๆอยู่ว่าต้องจะดิ้นรนยังไง หรืออาจไม่ต้องเรียนมาร้องเพลงเลย น้องอายุย่าง 19 เองฃ

"เป็นคนบ้านเดียวกับ "อาม" ด้วย?

ใช่ครับ บ้านน่าจะห่างกัน 6 กิโลเท่านั้นนะ คนสะกิดผมบอกน้องเหมือนอามนะ ผมก็ขำ ตอนไลฟ์สดมาออดิชั่น ผมก็ให้เอาผ้าพันคอก็ยิ่งคล้ายไปใหญ่ แต่น้องเค้ามีของเต้นเก่ง สไตล์เกาหลี เหมือนลำไย ร้องขาดเสียงพุ่ง เป็นนักเต้นโรงเรียน

คงจะปรับลุคให้เป็นเกาหลี หนีจากอาม แต่เดินตามลำไย คือร้องเอนเตอร์เทนดีกว่า เดี๋ยวจะโดนมองแอพเหมือนอามอีก ไม่ต้องตามเค้า ถึงหน้าตาจะเหมือนกัน แต่เป็นตัวตนของตัวเองดีที่สุดแล้วครับซึ่งหลังจากนี้แฟนๆก็คงต้องจับตากันให้ดี "เส้นใหญ่ ไหทองคำ" คนบ้านเดียวกับ "อาม" คนนี้จะดังปังรวดเร็วแต่ไหน เพราะงานนี้ นายห้างไห ตั้งใจปั้นจริงจังจัดเต็มจริงๆเส้นใหญ่ ไหทองคำจัดเต็มแน่นอนหานักร้องเก่งจริงๆขอบคุณ ข่าวลูกทุ่ง