รู้ตัวแล้ว โฉมหน้า มือส่งยาให้ สารวัตรพิเชษฐ ก่อนแม่มาเซ็นรับพัสดุจากกรณี รายงานว่าตำรวจปราบปรามยาเสพติดภาค 6 บุกจับ นางประชุม อายุ 61 ปี มารดาของนายตำรวจ ระดับสารวัตรคนดังเมืองปากน้ำ ขณะออกจากหน้าบ้านมารับกล่องพัสดุของไปรษณีย์อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ โดยมีต้นทางส่งมาจากภาคอีสาน ระบุชื่อผู้รับ นายพิเชษฐ เสาแบน ต้นทางระบุส่งมาจากพนมทวน แซ่หวาง 769/1 รหัสไปรษณีย์ 31150โดย เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดดูพัสดุภายในกล่อง พบว่าเป็นยาไอซ์ 50 กรัมและยาอีสีขาว จำนวนกว่า 50 เม็ด จึงควบคุมตัวผู้ต้องหามาตรวจค้นภายในบ้านพักชั้นเดียว ซึ่งระบุว่าเป็นบ้านของนายพิเชษฐ เสาแบน ตามที่ระบุไว้ในพัสดุ จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนขยายผล ยังกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดทันที

เบื้องต้นตำรวจได้สอบสวนขยายผล ทราบว่าผู้เดินทางไปรับพัสดุไม่ทราบเรื่อง จึงควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวมีชื่อ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท. กองกับกับการ บช.ทท. ซึ่งเป็นลูกชายของบุคคลที่ถูกควบคุมตัวไปสอบสวนเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งรายงานข่าวแจ้งว่า ยาเสพติดดังกล่าวที่ส่งมาจากจังหวัดทางภาคอีสาน ระบุปลายทางบ้านของนายพิเชษฐ เสาแบน อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งตำรวจ ปส.ได้สืบสวนและติดตามมานานหลายเดือนแล้วสำหรับความคืบหน้ากรณีดังกล่าวนั้น ทางด้านตำรวจได้ทราบชื่อคนส่งพัสดุนั่นก็คือ พนมทวน แซ่หวาง อายุ 31 ปี ตามบัตรประชาชน ที่อยู่ 769 หมู่ 1 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ มาส่งพัสดุแบบ EMS ที่ไปรษณีย์ สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. เวลาประมาณ 14.20 น.ที่ผ่านมา

หลังจากที่ไปตรวจสอบ กล้องวงจรปิดที่ไปรษณีย์สตึก พบว่า คนส่งขับรถจักรยานยนต์มาส่งที่ไปรษณีย์ เป็นพัสดุหลายกล่อง แต่ตำรวจยังไม่สามารถให้ข้อมูลในเชิงลึกได้ เนื่องจากต้องทำการสืบสวนหาข้อมูลให้ชัดเจนกว่านี้ โดยเฉพาะพฤติกรรมของคนส่งพัสดุ ที่เลือกเอา อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เป็นจุดส่งพัสดุ คาดว่าคดีนี้จะมีความลึกลับซับซ้อนมากกว่าที่คิดขอบคุณ เที่ยงวันทันเหตุการณ์