คนไม่เชื่อ นวย มีตัวตนจริง เจ้าของกระเป๋าตังค์แบรนด์หรูเพลียใจเจอดราม่าจากกรณีหญิงสาวรายหนึ่งได้ทำกระเป๋าตังค์แบรนด์หรูหาย ได้โพสต์ว่ากระเป๋าตังค์ได้หายไปเสียใจมาก และไม่นาน ก็ได้กระเป๋าตังคืน ซึ่งคนเก็บได้ ได้ส่งคืนตามที่อยู่ตามบัตรประชาชน และยังมีจดหมายเขียนถึงเจ้าของกระเป๋าระบุว่าภาพจาก ปุณณารมย์ สุภาพรลภัสกร

ก่อนจะได้กระเป๋าตังค์คืน โพสต์ข้อความระบุว่า กระเป๋าตังหล่นหาย คนเก็บได้เขาจะส่งคืนไหม เงินสด 2พันกว่า หวย4ใบ บัตร3 ไม่เสียดาย เสียดายกระเป๋าภาพจาก ปุณณารมย์ สุภาพรลภัสกร

ได้คืนแล้วโว้ยยยย ผมเจอตกที่กำแพงผมเป็นคนดีแต่ผมจน ผมขอค่าเหล้า1ขวด ค่าไปรษณีย์ ค่าเสียเวลา200 ไม่รู้ว่าใครคือผม ผมสบาย ปิดทองหลังพระ นวย โธ่ นวย ที่รัก พ่อผู้ปิดทองหลังพระ พ่อขนุนหนังของเค้า เอาตังไปหมดเลยก็ได้ ฮือๆๆๆๆๆๆ สวรรค์โปรด ส่งคืนมาครบ หายไปแค่200 โอ้ยยย นวยเอ้ยยย นวย พ่อเทวดามาโปรด งื้ออออออออ ดีใจมากกกกกก

ล่าสุด 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้มีคนตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับ นวย หนุ่มก่อสร้างใจดี ผู้ปิดทองหลังพระ ว่ามีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจ Rifle Style ได้รวบรวมข้อสงสัยของชาวเน็ตไว้เป็นข้อๆ ดังนี้ภาพจาก Rifle Style

ปฎิบัติการตามล่าหา นวยคนดีศรีแผ่นดิน เรื่องนี้ ต้องขอโทษที่แอดแอบเลว คิดว่ามี เงื่อนงำ

1. ลายมือนวยสวยเหมือนลายมือผู้หญิงที่จงใจเขียนจากมือข้างที่ไม่ถนัด ดูจากตัวหนังสือที่เหลี่ยมขึ้น และหางแข็งๆ

2. เจ้าของกระเป๋า มาโพสต์ในเฟซวันที่ 31 พ.ค. บอกเพื่อนเฟซว่า กระเป๋าหาย และบอกเพื่อนว่า หายตั้งแต่เย็นวันที่ 30 พ.ค รู้ตัวตอนเช้า หายที่ลานจอดรถ ในตลาดสด ซ.ราชพฤกษ์ พัทยา แต่ นวย เก็บกระเป๋าได้ที่ข้างกำแพง มันย้ายที่

3. มีการโพสต์ภาวนาให้คนเก็บได้ระบุชัดว่าเป็น กรรมกรก่อสร้าง ส่งคืนทางไปรษณีย์ แล้ววันที่ 5 มิ. ย. โพสต์ได้กระเป๋าคืนจาก นวย กรรมกรก่อสร้าง ที่ส่งมาทางไปรษณีย์ ช่างเป็นความบังเอิญอย่างไม่น่าเชื่อ ทำไมไม่ใช่แม่ค้าหรือคนที่มาซื้อของในตลาด

4. มีการระบุว่า ได้โทรคุยกับนวย นวยบอกว่าไปถามตำรวจจราจรหน้าตลาด แนะนำให้ส่งไปรษณีย์คืน เพราะฉะนั้นลองมาคิดกันดูว่านวยน่าจะเก็บได้ตอนไหน ความเป็นไปได้ที่นวยจะเก็บกระเป๋าได้ คือ หลังเลิกงาน กับเช้า และวันที่ 30 พ.ค. พัทยา ฝนตกหนักหลายพื้นที่ แต่กระเป๋าเอี่ยมอ่อง เป็นไปได้หรือ

5. มีการโทรคุยกับนวย พล็อตพระเอกจนเหลือเชื่อ เหมือนนิยายเกาหลี เจ้าหญิงออนไลน์กับเจ้าชายกรรมกรก่อสร้าง

6. นวยผู้ปิดทองหลังพระ ตรวจล็อตเตอรี่ของเจ้าของกระเป๋า ขอค่าเสียหายทั้งหมด รวมเหล้าขาว ค่าส่ง ค่ารถ (ไปไปรษณีย์) อื่นๆ แค่ 200 บาท พอไม๊

7. กระเป๋า ไร้ร่องรอยฝุ่น หรือรอยขีดข่วน สะอาดเกินไป ที่จะตกอยู่ในลานจอดในตลาดสด หรือข้างกำแพงเป็นเวลานาน (ตลาดสดมีต้นโพธิ์ต้นใหญ่)

8. กล่องไปรษณีย์ดูสะอาด ไร้รอยแปะเทปกาว ไม่มีเชือกผูก ซึ่งผิดวิสัย เพราะปกติไปรษณีย์จะให้แปะกาวหรือผูกเชือก และถ้านวยซื้อกล่องจากไปรษณีย์ กล่องจะไม่ใช่ฝาชนแบบนี้ แต่จะเป็นฝาสอด เพราะกล่องฝาชนแม่ค้าออนไลน์นิยมใช้กัน เนื่องจากราคาถูก

9. ไปรษณีย์พัทยา ที่ทำงานในแหล่งท่องเที่ยว จะไม่รู้เชียวหรือว่ากระเป๋าใบนี้มีค่า จะไม่มีการแนะนำให้นวยใส่กันกระแทกบ้างหรือ

10. วิสัยคนแกะกล่องไปรษณีย์แบบนี้ ที่เจอคนดีส่งของคืน จะต้องถ่ายรูปหน้ากล่อง โชว์ชื่อคนส่งให้ชัดๆ มีร่องรอยแกะ มีเศษเชือกอะไรติดมาบ้างในเฟรม แต่นี่สะอาด เรียบร้อยเกินไป เหมือนจงใจปกปิด

11. เจ้าของกระเป๋าบอก ถ้ามีโอกาสไปพัทยาอีก จะไปตามหานวย แต่ไม่รู้จะไปตามที่ไหน แล้วที่โทรคุยกัน นวยขอค่าตอบแทนเป็นเหล้าขาวอีก 2 ขวด แทนเงินตอบแทน โดยนวยไม่ยอมบอกที่อยู่ นี่นวยเป็นเจ้าที่ต้นโพธิ์ในตลาดหรือ ถึงขอเครื่องเซ่นเป็นเหล้าขาว

12. ช่วงระยะเวลาที่กระเป๋าหาย กับได้คืนมันเร็วเกินจนคิดว่าเป็นไปได้ยาก วิสัยคนเก็บได้ สิ่งแรกที่คิด คือ กระเป๋าอาจเป็นของคนเดินตลาด จะต้องฝากให้ตำรวจหรือเจ้าของตลาดประกาศตามหาเจ้าของกระเป๋าก่อนในเบื้องต้น การส่งคืนทางไปรษณีย์จะทำหลังจากที่ไม่มีคนมารับกระเป๋าคืน ซึ่งต้องใช้เวลาอีกหลายวัน หรืออาจเป็นเดือน กว่าจะได้คืน

13. จนป่านนี้ นวยยังเป็นผู้ชายแสนดี ที่ไร้ร่องรอย ทั้งๆที่มีเบอร์โทรติดต่อ แต่นวยบอกอะไรไม่ได้เลย แม้แต่ที่อยู่แคมป์คนงาน อุปนิสัยของนวยจากการวิเคราะห์จากคำบอกเล่าของเจ้าของกระเป๋ามันย้อนแย้ง บางทีเหมือนฉลาด บางทีก็เหมือนโง่ สรุปยังไงกันแน่ ล่าสุดเจ้าของโพสต์ต้นเรื่อง ขอจบเรื่องของนวยให้เหลือไว้เพียงตำนาน

Rifle_Style

ล่าสุด ผู้ทำกระเป๋าตังค์หาย ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า ปุณณารมย์ สุภาพรลภัสกร ก็ได้ออกมาโพสต์ระบุข้อความว่าภาพจาก ปุณณารมย์ สุภาพรลภัสกร

ขอขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามายินดีและชื่นชมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนะคะ การตอบรับจากกระแสโซเชียลมาแรงและเร็วมากๆอย่างคาดไม่ถึง ทำให้เป็นกระแสทั้งดีและไม่ดี ปุณทำงานประจำและมีงานเสริมเป็นแม่ค้าออนไลน์ทั่วไป ไม่ได้ปั่นกระแสเพื่อการตลาดหวังเพิ่มยอดแต่อย่างใด เข้าใจและยอมรับฟังทั้งแง่ดีและไม่ดี ขอขอบคุณทุกๆท่านที่แอ้ดเข้ามานะคะ ขออนุญาตมีความสุขกับสิ่งที่เกิดขึ้นนะคะ ชีวิตมันสั้นเกินกว่าจะไปเครียดกับคำวิจารณ์ในด้านลบ หรือเก็บคอมเม้นท์ด้านลบมาคิด ชีวิตนี้ขอมีความสุขกับนวยฟีเว่อร์ ที่ได้เกิดขึ้นครั้งนึงในชีวิต ขออยู่กับความคิดดีๆ กัลยาณมิตรที่ดี ครอบครัวดีๆ และงานดีๆ พอละจ้าาา เชื่อว่า นวย เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข คือ รู้จักเห็นอกเห็นใจคนอื่น ใจเขาใจเรานะคะ ขอบคุณคำวิจารณ์ด้านลบที่ทำให้ฉุดคิดได้อีกอย่างว่า บัวไม่ได้มีแค่ 4 เหล่า แต่มีอีกเหล่านึง ที่นอกจากจะอยู่ใต้ตมแล้วยังมีก้อนหินทับไว้อีกชั้น ลุงตู่ คุณธนาธรยังถูกวิจารณ์ ยังถูกด่า นับประสาอะไรกับคนธรรมดาอย่างเรา ใช้ชีวิตกันให้มีความสุขนะคะ ขอบคุณทุกๆคนค่าาาา

ไม่วานวยจะมีตัวตนหรือไม่มี เราก็ต้องทำมาหากินกันต่อไปเป็นวลีเด็ดเข้ากับยุคสมัยจริงๆ ยังไงแอดก็เชื่อว่าสังคมไทยยังไม่สิ้นคนดีคะ แต่อยู่ที่ว่าจะมีโอกาสทำเมื่อไหร่ก็เท่านั้นเอง

ขอบคุณ ปุณณารมย์ สุภาพรลภัสกร