ผมทรมานมาก อ่ำ อัมรินทร์ เปิดใจ เปรียบชีวิตเหมือนเปรต ป่วยหนัก แขนขาบวม ขยับไม่ได้เริ่มกลับมารับงานในวงการอีกครั้งแล้ว สำหรับ “อ่ำ อมรินทร์” นักร้องนักแสดง ที่ก่อนหน้านี้ต้องเจอมรสุมชีวิตหลายอย่างถาโถม ทั้งป่วยหนักด้วยโรครูมาตอยด์ หย่ากับภรรยา ทั้งยังมีหนี้สิ้นเป็นสิบๆ ล้าน ทำเอาเจ้าตัวเคยคิดฆ่าตัวตาย ก่อนตั้งสติและหันหน้าพึ่งธรรมะ จนตัดสินใจบวชในที่สุด พร้อมตั้งใจว่าจะเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น ล่าสุดวันนี้(24มิ.ย.62) มีโอกาสเจอนักร้องหนุ่มที่งานแถลงข่าว Green Concert หมายเลข 22 “The Lost Rock Songs” เลยขออัปเดตชีวิตส่วนตัวหลังผ่านวิกฤตมาก่อนหน้านี้ รวมถึงเผยความรู้สึกที่ “น้องแอลลี่” ลูกสาวคนสวย มีหลายคนชมว่าหน้าตาคล้าย “ญาญ่า อุรัสยา” นางเอกชื่อดัง จนคนตั้งว่าเป็น ญาญ่า2 ไปแล้วพ่อลูก น่ารักมาก

ถามถึงลูกสาวน้องแอลลี่?

น้องแอลลี่สบายดีครับผม ตอนนี้ยังเรียนอยู่และใช้ชีวิตตามประสาวัยรุ่นเป็นนางสาวแล้ว อายุ 15 เต็มเมื่อ 18 มีนาคมที่ผ่านมา พอเป็นสาวเราก็สบายใจมากขึ้น เพราะเห็นลูกสาวเรามีความสุขกับชีวิต ที่เป็นอยู่โดยแม่จอยให้การดูแล อบรม และซัพพอร์ททุกอย่าง ที่เขาอยากจะทำในสิ่งที่เขาฝัน ก็ได้เจอกันบ้าง แต่ผมไม่ว่างเอง เพราะมีโอกาสได้กลับมาทำงานละคร ทำงานเพลง ทำคอนเสิร์ต มีกิจกรรมของตัวเองที่ทำอยู่เลยไม่ว่าง ลูกเองก็เรียน แต่เราคิดถึงกัน แต่ไม่ได้รู้สึกว่าห่างกันเพราะมีโซเชียล เวลาลูกมีเรื่องไม่สบายใจ จอย(ภรรยา)จะโทรศัพท์มาคุย ให้เราให้กำลังใจ ให้คำแนะนำเขาไป ส่วนที่มีคนบอกเขาเป็นญาญ่า2 อันนี้ผมว่าคงคล้ายๆ กัน เขาเองก็มีความบังเอิญหลายๆ อย่าง ด้วยโครงหน้าเขาเป็นคนที่โครงหน้าเรียวอยู่แล้ว หน้าเขาคล้ายๆ ผม แอลลี่ก็เกิดวันเดียวกับญาญ่าด้วย เราก็เลยรู้สึกมากไปหน่อยว่ามีอาการคล้าย แต่ว่าเขาคล้ายหลายคนเลย

น้องแอลลี่เริ่มมีความรักแล้ว?

เขาน่าจะมีมาตั้งนานแล้ว เราไม่ห่วงนะ ไปตามธรรมชาติเลย เราคิดว่าแม่เขาก็อบรมสั่งสอนให้อยู่ในกรอบ แอลลี่เองก็ระวังตัวเอง ผมเองไม่ได้ห่วงอะไรเขาเป็นพิเศษ ตอนนี่หน้าที่หลักๆของผมคือ ไม่ไปทำความเดือดร้อนให้เขา ให้การสนับสนุนเขา เราก็ทำเท่าที่ทำได้อยู่

ชีวิตของเราที่ผ่านมามันค่อนข้างจะมีวิกฤต ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?

เลยไปแล้วครับ สบายแล้ว กว่าจะผ่านได้เหนื่อยมาก เพราะก่อนหน้าที่จะบวชก็ทุลักทุเลมากๆ แต่พอได้บวชแล้วสึกมามันก็เหมือนเรามีสติมีสมาธิมากกว่าเดิม ส่วนหนี้สินก็ยังมีอยู่ แต่ทุกวันนี้ก็ทยอยจ่ายอยู่เรื่อยๆ สบายมากครับ อะไรที่เขาช่วยเรามาแล้ว เราก็ต้องสำนึกในบุญคุณของคนที่ช่วยเราด้วย อันนี้ผมพูดถึงเจ้าหนี้นะครับ ผมเองก็พยายามประหยัดมากขึ้น ขนาดแค่จะขึ้นทางด่วนผมยังคิดเลย ใช้ชีวิตเขี้ยวขึ้นสุขภาพเห็นว่าไม่ค่อยแข็งแรงตอนนี้หายหรือยัง?

ตอนนี้เหมือนคนปกติแล้วครับ แต่ก็ยังมีโรครูมาตอยด์ หรือ โรคกระดูกอักเสบ ที่ต้องรักษาอยู่เรื่อยๆ แต่ตอนนี้ผมกลับมารักษาด้วยตัวเองแล้วนะครับ คือไม่ใช้ยาปฏิชีวนะแล้ว ผมเป็นคนเชื่อเรื่องกฎแห่งกรรมมากๆ เลยคิดว่าช่วงชีวิตที่ผ่านมามันคือช่วงที่ผมต้องชดใช้กรรมแบบแสนสาหัส ตอนนี้ก็เลยอยากจะชดใช้กรรมของผมด้วยการบริจาคเลือดกับสภากาชาด ทุกๆ 3 เดือน ชีวิตผมเมื่อก่อนนี้มันแย่มาก เหมือนเปรต ทำอะไรไม่ได้เลย แขนขาไม่สามารถขยับได้ มือบวมข้อบวม แต่ว่าผอม ผิดกับตอนนี้ที่แข็งแรงขึ้นมาก และไม่มีผลในการใช้ชีวิต อาจจะมีในช่วงเช้าที่มือมันจะตึง กว่าจะกำมือได้ต้องเวลาพอสมควร แต่ผมอยู่คนเดียวได้ครับ แต่ถ้าจะมีผู้หญิงเข้ามาในชีวิตก็เรียนเชิญ แต่ผมไม่ปกติเท่านั้นเอง และมันเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับใครที่จะเข้ามาและต้องรับความรู้สึกของผมให้ได้ มันยากมากจริงๆ ผมมีความรักให้กับลูกสาวผมมาก และเขาคนนั้นจะรู้สึกยังไงหากผมยังติดต่อกับคุณจอยอยู่ คือถ้าเขารับได้ผมก็ยินดี เพราะผมเองก็ไม่ได้ปิดกั้น