หนูจะไม่ทน นักร้องสาวชื่อดัง ถูกขี้เมาหื่นลวนลามหลังเวที เจอตบ ถีบสวนทันควัน (คลิป)วันที่ 28 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น. เฟซบุ๊คของ นกเอี้ยง จันทิมา ศิลปินนักร้องชาวภาคใต้ชื่อดังเจ้ของผลงานเพลง มาต้า มาต้า ,ฝันว่างูรัด สาวชาวใต้ เกลียดชายเจ้าชู้ แอบรักพี่หลวง และอื่น ๆ อีกหลายสิบเพลงได้โพสต์คลิปที่ทีมงานถ่ายบรรยากาศขณะที่นักร้องดังชาวใต้หลายคนเตรียมความพร้อม เพื่อทยอยขึ้นเวทีคอนเสิร์ต ความยาว 1.55 นาที ซึ่ง นกเอี้ยง จันทิมา ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า ตัดสินใจนานมากว่าจะโพสไหม คืนนี้มันอาจจะไม่สวยงาม แต่พี่จะเก็บไว้เป็นบทเรียน ในความเหนื่อย ในความล้า บางครั้ง อารมณ์มันก็มาก่อนสติ ขอโทษทุก ๆ ความรู้สึกของคนที่ดู คนที่เห็นนะคะโดย นกเอี้ยง จันทิมา แต่งชุดนักร้องลายดอกไม้สีขาว ด้านบนโชว์ไหล่และเปิดหน้าอกกว้าง กระโปรงสีขาวยาวเกือบถึงเข้าและมีระบายขอบด้านล่าง สวมรองเท้าส้นสูง 2-3 นิ้ว เดินอยู่ข้างเวที โดยมีนักร้องคนอื่น ๆ อาทิ เปี๊ยก ปัญญา สุวรรณทิพย์ แฟร้ง พรภิรมย์ ดอกรัก ,อวยพร นครศิลป์ อยู่บริเวณข้างเวทีด้วย รวมทั้งสองหนุ่มไม่ทราบชื่อ อายุประมณ 30-35 ปี ที่ยืนถือแก้วเหล้ายกขึ้นดื่มเป็นระยะ ในขณะที่สาสตาจ้องมองมายังยกเอี้ยง จันทิมา นิดตาเป็นมันเหมือนกับจะกลืนกินก็ว่าได้ โดยเฉพาะคนที่ตัวใหญ่ มีหนวดเคราครึ้ม สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีดำที่ต้องมองนกเอี้ยง จันทิมา อย่างไม่ละสายตาพร้อมหันมาซุบซิบกับเพื่อนเป็นระยะ

และในคลิปนาทีที่ 1.02 ในขณะที่นกเอี้ยง ไม่ทันระวังตัวชายหนุ่มสวมชุดดำ ได้เดินเข้ามาเอื้อมมือซ้ายมาจับก้นนกเอี้ยง พร้อมขย้ำอย่างรุนแรง สายตาหื่นกระหาย สร้างความตกใจให้กับนกเอี้ยง จนทิมา เป็นอย่างมาก รีบหันกลับไปมองหน้ ก่อนที่อารมณ์โกรธจะพุ่งปรี๊ด ก่อนกระโดดเข้าไปตบตีชายหื่นกามพัลวัน จนชายคนดังกล่าวพร้อมเพื่อนต้องยกไม้ยกมือขึ้นมาปิดป้อง จนกระทั้งเปี๊ยก ปัญญา สุวรรณทิพย์ และ แฟร้ง พรภิรมย์ ดอกรัก รีบวิ่งไปมดนกเอี้ยงจันทิมา แต่ชายหื่นกามคนดังกล่าวพยายามจะเดินตามเข้ามาจึงถูกนกเอี้ยงยกขาขวาขึ้นถีบเข้าบริเวณยอกอกอย่างจัง ทำให้ร่างเซถลาออกไป ก่อนที่เพื่อนจะเข้ามาลากตัวชายจอมหื่นคนดังกล่าวหายไปจากบริเวณงานทันทีเด่น ปาพพนัง หรือที่รู้จักกันในนาม แข็ง ลั่นท่ง ดีเจอลนักร้องชาวภาคใต้ชื่อดังอีกคนหนึ่ง ซึ่งตามปกติจะเดินสายรับงานอยู่ในกลุ่มเดียวกับนกเอี้ยง จันทิมา ได้แชร์คลิปดักล่าวพร้อมข้อความว่า สันดาน ต่ำ มาก ดี ที่กู ไม่โย่กัน นกเอี้ยง จันทิมาน้องสาว กู ศิลปิน นักร้อง ทำหน้าที่มอบความสุขให้คนดู แต่การกระทำที่ ต่ำช้า บ่งบอก ถึงสันดาน มึง ญาติพี่น้องใคร กูไม่รู้ แต่ จำไว้ ไอ้เอี้ยง น้องสาวกู ตามกันต่อ นะ จำไว้ไอ้ เอี้ยง น้องสาวกูญาติ พี่น้องใคร กู ไม่สน แต่ขอใช้คำว่า เปรต ไปคลุบไอ้เอี้ยง ทำไหร ไซร ไม่ช่วยกันถีบหน้าโดยหลังโพสต์เพียง 1ชม.เศษ มีชาวโลกโซเชี่ยลเข้ามาชม วิพากวิจารณ์และแสดงความคิดเป็นอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่ต่างประนาฌการกระทำของชายหื่นคนดังกล่าวไม่ให้เกียรติผู้หญิง และตำหนิ เปี๊ยก ปัญญา สุวรรณทิพย์ แฟร้ง พรภิรมย์ ดอกรัก ที่เข้าไปมัดและดึงนกเอี้ยง จันทิมา เอาไว้ แทนที่จะช่วยกันกระทืบซ้ำและจับตัวหนุ่มหื่นกามคนดังกล่าวเอาไว้ และหลายคนต่างให้กำลังใจนกเอี้ยง จันทิมา และขอให้สู้เพื่อความเป็นธรรม และเกียรติยศ ศักดิ์ศรีของผู้หญิงซึ่งเป็นเพศแม่

นกเอี้ยง จันทิมา แชทไลน์คุยกับสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราชว่า ตนเองพร้อมศิลปินนักร้องภาคใต้เกือบ 10 คนได้รับการว่าจ้างให้มาเปิดคอนเสิร์ต ในงานบำเพ็ญกุศลคุณลุงคนหนึ่งที่ท่านชื่นชอบเพลงปักษ์เป็นชีวิตจิตใจ และหลังจากเสียชีวิตลูกหลานได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดสมหวัง ต.สมหวัง อ.กงหรา จ.พัทลุง ซางตามปกติตนเป็นกันเองกับแฟนเพลงทุกระดับเป็นพิเศษอยู่แล้ว ตอนที่ยืนข้างเวทีก็สังเกตเห็นผู้ชายสองคนดังกล่าวยืนจ้องมองตนอย่างไม่พริบตา แต่ตนไม่คิดว่าเขาจะกล้าทำกับตนถึงขนาดนี้ เมื่อตนถูกกระทำย่ำยี มันตกใจและโมโหเลือดขึ้นหน้าจริง ๆ แทนที่จะสำนึกกลับแสดงอาการกวน ๆ สะใจ ตนจึงไม่ได้หลงเหลือความหวาดกลัวและเกรงใจแม้แต่นิดเดียว จึงตรงปรี่เข้าไปชกต่อย ตบตีชายคนดังกล่าวอย่างรุนแรงจนเพื่อนนักร้องมาช่วยกันจับตนแยกออกมาแต่ชายคนดังกล่าว ยังเดินตามมาเหมือนจะเอาเรื่องตนจึงโหนตัวกะจะถีบใบหน้าเพื่อระบายความคับแค้นใจ แต่ก็โดนแค่ยอดอกเท่านั้น ก่อนที่เพื่อนๆ ๆของชายหื่นกามคนดังกล่าวจะมาลากตัวชายคนดังกล่าวออกไป และไม่รู้ว่าไปไหน ส่วนตนเมื่อถึงคิวก็ขึ้นเวทีร้องเพลงสร้างามสุขให้กับผู้ชมตามปกติ ตนมาทราบภายหลังว่าชายคนดังกล่าวเมาสุราอย่างหนัก แต่ไม่สมควรกระทำในลักษณะนี้กับตน มันเป็นการกระทำที่ป่าเถื่อน และตนเป็นศิลปินต้องเดิทางไปแสดงตามสถานที่ต่าง ๆ ต่อเนื่องจึงไม่อยากเอาเรื่องเอาราว แต่อยากจะกราบวิงวอนแฟนเพลงทุกคนทุกท่าน อย่าแสดงพฤติกรรมลักษณะนี้กับตนหรือนักร้องผู้หญิงคนอื่น ๆ เลย หลังจากคอนเสิร์ต จะสอบถามทางเจ้าภาพว่ารู้จักชายคนดังกล่าวหรือไม่ เป็นใคร และจะตัดสินใจอีกครั้งว่าจะทำอย่างไรต่อไป นกเอี้ยง จันทิมา กล่าวย้ำ

คลิปคลิปจาก นกเอี้ยง จันทิมา