ครอบครัวแสนลำบาก แต่ละวันได้กินแค่ข้าวกับไข่ ตั้งใจทำมาหากิน หวังให้ลูกได้เรียนหนังสือหน้าแรก ข่าว ข่าวสังคม - โซเชียล ครอบครัวแสนลำบาก แต่...

ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของครอบหนึ่ง ที่กำลังกินข้าวไข่เจียวใต้แสงเทียน เนื่องจากต้องช่วยกันประหยัด อีกทั้งครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ลำบาก ฐานะทางครอบครัวยากจน จึงอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือ โดยเฟซบุ๊ก "เอก ศรีสุวรรณ" ได้ระบุว่า"ไข่เจียวหรือไข่ต้ม เป็นอาหารหลักที่บ้านของ "น้องปราย" นักเรียนบ้านวังวน ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบศีรีขันธ์

แม่ของน้องปรายบอกว่า ที่บ้านเรากินกับข้่าวได้มื้อละหนึ่งอย่างเพราะต้องประหยัดให้ได้มากที่สุด บางครั้งไม่มีก็ต้องให้ลูกอิ่มท้องไว้ก่อน พ่อแม่อดได้

เคยคิดว่าผมลำบากสุดแล้วในวัยเด็ก แต่มาเจอน้องปรายเราเทียบไม่ได้เลยความลำบาก เด็กผู้หญิงอายุเพียง 11 ปี คิดอย่างเดียวคือการศึกษาจะทำให้ครอบครัวของเธอดีขึ้นพ้นจากความยากจน

รัฐบาลชุดไหนๆ ก็รับปากว่าจะทำให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เช่น ประชาชนต้องมาก่อน ปากท้องต้องอิ่ม อยากกระเป๋าตุงมั้ยค่ะ เป็นต้น เข้าให้ถึงคนยากจนจริงๆ บางมั้ย!

แค่รายงานในกระดาษที่ท่านได้รับจากลูกน้อง อาจไม่เพียงพอ ไม่เห็นภาพจริง ลงมาดู สิครับ

ไฟฟ้าไม่มี ห้องน้ำไม่มี อยู่เพิงพักเล็กๆ เจ้าหน้าที่ลงมาดูถ่ายยืนถ่ายรูปหน้าบ้านส่งนาย แล้วบอกนายว่าลงพื้นที่แล้ว ขอให้อย่าเป็นเช่นนั้น ความหวังประชาชนอยู่กับท่านนะครับ ให้การช่วยเหลือด่วนเลยครับท่าน

ปล.ใครอยากช่วยน้องปราย ติดต่อ ผอ.โรงเรียนบ้านวังวนนะครับ"

โพสต์ขอบคุณ เอก ศรีสุวรรณ