หนุ่มข้างบ้าน บุกพยายามขืนใจสาว อ้างมาดื้อๆ เห็นบนไว้อยากมีลูก เลยอยากช่วยคดีอย่างนี้ก็มีด้วย เป็นเรื่องราวที่ชุลมุลพอสมควร กับเหตุการณ์เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. เวลา 08.15 น. เจ้าหน้าที่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชายวัยรุ่นบุกรุกเข้าไปในห้องเช่าของหญิงสาวและชาวบ้านได้ช่วยกันจับตัวไว้ได้ เหตุเกิดบริเวณซอยไม่มีชื่อ ใกล้ซอยตาผ้าขาว ม.1 ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าไม่มีเลขที่ พบ น.ส.เอ นามสมมติ อายุ 21 ปี อยู่ในอาการตกใจ ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือนายวีรยุทธ อายุ 27 ปี ซึ่งชาวบ้านได้ช่วยกันจับตัวไว้ได้หลังก่อเหตุ ก่อนส่งตัวให้กับเจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวนทำการควบคุมไว้นายวีรยุทธ ผู้ก่อเหตุอยู่ในลักษณะคล้ายกับคนมึนเมา มีอาการตัวสั่นคล้ายเป็นร่างทรง พูดจาวกไปวนมา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ฉลอง ระหว่างควบคุมตัวไปที่รถนายวีรยุทธได้ร้องขอใบกระท่อม 1 ใบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเคี้ยวสงบสติอารมณ์แต่ถูกปฏิเสธและนำตัวส่ง สภ.ฉลอง

จากการสอบถาม น.ส. เอ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนอนหลับอยู่ในห้องเพียงลำพัง นายวีรยุทธซึ่งเป็นเพื่อนข้างห้องมาเคาะประตูหลายครั้ง ตนคิดว่าเป็นน้ากับแม่มาเคาะประตู จึงลุกขึ้นเดินไปเปิดประตูหน้าบ้าน พบนายวีรยุทธยืนอยู่และได้ผลักตนให้เข้าไปในห้อง และบอกว่าจะเอาสลากกินแบ่งมาให้จากนั้นก็พยายามกอดและผลักให้ตนไปที่ห้องนอนพร้อมหอมแก้ม ตนพยายามดิ้นรนเพื่อให้หลุดจากการกอดของนายวีรยุทธ แต่นายวีรยุทธก็ไม่ยอมโดยเอามือมาบีบคอตนไว้ และพูดว่าตนเคยไปบนบานไว้ว่าอยากมีลูก แต่ตนก็ได้ปฏิเสธ พร้อมทั้งได้ด่ากลับไป และได้ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ จนมีเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยและจับตัวนายวีรยุทธไว้ จากนั้นก็ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนตัวไม่เคยรู้จักและพูดคุยกับนายวีรยุทธ มาก่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนญาติผู้ก่อเหตุเบื้องต้นทราบว่า เคยมีประวัติการรักษาจิตเวชที่ จ.สงขลา แต่ยังไม่มีบัตรมาแสดงจึงต้องรอหลักฐานจากญาติ ระหว่างนั้นได้นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดเพิ่มเติมก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป