รวบแม่ใจร้าย จับลูกใส่กระเป๋าวางทิ้งไว้กลางแดด แก้มแดงแจ๋เพราะอากาศร้อน อ้างดื้อๆ เลี้ยงไม่ไหวเลยเอามาทิ้งเมื่อ วันนี้ 5 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ 15.30 น. กองสาธารณสุขเทศบาล เมืองกระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ได้รับแจ้งจากพนักงานประจำรถเก็บสิ่งปฏิกูล ว่าพบเด็กทารกแรกเกิดถูกนำใส่ถุงแล้วมาทิ้งไว้ในถังขยะ ของชุมชน บริเวณซอยกระทุ่ม 27 หมู่ที่ 4 ตำบลกระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน จากนั้นได้ประสานเร่งด่วนให้ โรงพยาบาลส่งเสริมภาพตำบลเพลินวัฒนา ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดที่พบเด็กมากที่สุดเร่งดำเนินการไปรับตัวและทำการปฐมพยาบาลช่วยชีวิตทันที และเร่งให้นำตัวส่งไปที่โรงพยาบาลสามพราน เพื่อเข้าห้องอบและดูแลอย่างใกล้ชิดจากแพทย์และพยาบาลจากการนางอ้อยทิพย์ พุกพบสุข พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ รพ.สต.บ้านเพลินวัฒนา เผยว่า หลังรับแจ้งได้รีบออกไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ โดยเบื้องต้นพบว่าทางเจ้าหน้าที่ได้นำเด็กทารกเพศชายออกมาจากกระเป๋าสีเทา แล้วอุ้มออกมาเพื่อรอให้มารับตัว จากนั้นได้พบทารกคนดังกล่าวเป็นเพศชาย เนื้อตัวแดงไปทั้งร่าง ไม่มีอาการร้องส่งเสียง ซึ่งเป็นการเพิ่งคลอดมาได้ไม่นาน ซึ่งโชคดีที่ไม่ได้ปิดซิปกระเป๋าไว้เพราะอาจจทำให้ขาดอากาศหายใจได้ โดยยังมีสายสะดือยังติดอยู่กับเด็กจึงได้ทำการตัดออกและตรวจสอบบาดแผลเบื้องต้น ท่ามกลางชาวบ้านที่ตกใจกับเหตุการณ์ จากนั้นได้เร่งนำตัวส่งไปยังห้องแรกรับเด็กอ่อน โรงพยาบาลสามพราน (วัดไร่ขิง) เพื่อส่งให้ถึงมือแพทย์ ซึ่งเมื่อได้ตรวจสอบพบว่าเด็กทารกชายนั้นแข็งแรงดี มีน้ำหนัก 3,010 กรัม โดยได้นำเข้าห้องอบเพื่อให้ความอบอุ่นกับร่างกาย

ต่อมาร.ต.อ.ธนกร แก้วสุวรรณ พนักงานสอบสวนเวร สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้เข้ามาตรวจสอบและได้ไล่กล้องวงจรปิดบริเวณจุดที่ทิ้งขยะของชุมชน โดยต้องอึ้งเมื่อพบว่า คนที่นำทารกมาทิ้ง เป็นหญิงขี่รูปร่างท้วมผิวคล้ำ ขับขี่รถจักรยานยนต์สีแดง สวมแจ๊คเก็ตสีย้ำเงินหรือดำ มีเด็กชายคนหนึ่งนั่งซ้อนด้านหน้ามาด้วย ซึ่งเมื่อมาถึงได้ตอดรถและค่อยๆนำกระเป๋าที่นำมาด้วยไปวางไว้ระหว่างกลางของถังขยะแต่ละใบ ขณะที่มีผู้ชายคนหนึ่งเดินสวนมาเพื่อจะนำขยะมาทิ้งแต่ก็ไม่ได้สนใจและขับขี่สวนออกไปโดยไม่สนใจใยดีจากนั้นเวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวหญิงคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ นางสาววราภรณ์ อ่อนการ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 ม.1 ตำบลหนองบัว อำเภอวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท ซึ่งได้พบในสภาพเป็นหญิงเพิ่งคลอดบุตรมีอาการอ่อนเพลีย ขณะพักอยู่ในห้องเช้าเจ๊พร ซอยชุมชนศรีสำราญ ม.13 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงได้ทำการสอบถามเบื้องต้น ถึงสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าว ก่อนจะควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.โพธิ์แก้ว

โดย นางสาววราภรณ์ สารภาพว่า เด็กทารกคนดังกล่าว เป็นบุตรชายของตนเอง ซึ่งเพิ่งคลอดในวันนี้ โดยได้ไปคลอดที่ห้องน้ำในห้องพัก จากนั้นก็ได้ทำการตัดสายสะดือด้วยตัวเอง จากนั้นได้นำบุตรชายที่เพิ่งคลอดใส่กระเป๋าและนำบุตรชายอีกคนนั่งซ้อนท้ายไปด้วยจากนั้นได้เอากระเป๋าไปวางตรงช่องว่างระหว่างถังขยะแต่ละใบ ก่อนจะขับขี่ออกมาตามภาพ โดยที่ต้องทำเป็นเพราะไม่มีเงินที่จะเลี้ยงดู เพราะตนเองแบกภาระเลี้ยงลูกแล้ว 4 คน คนที่เพิ่งคลอดเป็นคนที่ 5 ซึ่งไม่มีเงินที่จะให้ลูกกินข้าวและนมส่วนสามีวันนี้ไม่อยู่บ้านได้ไปทำงานที่ต่างจังหวัด และยังไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น และที่คิดคือถ้ามีใครมาเจอจะเอาไปเลี้ยง เป็นอารมชั่ววูบถ้าย้อนเวลากลับไปได้จะไม่ทำเด็ดขาด เพราะสามีทำงานขับรถบริษัทเอกชนได้เงินเดือนหมื่นกว่าบาท ไม่พอกินในยุคเศรษฐกิจแบบนี้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “ทอดทิ้งเด็กอายุยังไม่เกิน 9 ปีไว้ ณ ที่ใดเพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากคน โดยกระทำการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล” จากนั้น นางสาววราภรณ์ ได้มีท่าทีอิดโรยและอ่อนล้ามากขึ้นเรื่อยๆ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปส่งยังโรงพยาบาลสามพราน เนื่องจากเสียเลือดในการคลอดมาเป็นจำนวนมากภาพ-ข่าว โดย ปนิทัศน์ มามีสุข ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.นครปฐม