พ่อตา หนุ่มฮีโร่สละชีวิต ช่วยเด็ก รอดจมน้ำเปิดใจเศร้า ยกเป็นคนมีน้ำใจ ภูมิใจในตัวลูกเขยจากกรณี นายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี ฮีโร่หนุ่มชาวอุดรธานี ลงไปช่วยเด็กชายหญิง 2 คน ถูกน้ำทะเลซัดออกจากฝั่งหาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รอดชีวิตอย่างหวุดหวิด แต่ตัวนายวุฒิชัยกลับถูกคลื่นซัดอย่างแรง จมหายไปในทะเล เสียชีวิตต่อหน้าต่อตาลูก ภรรยา และประชาชนที่มาเที่ยวที่หาดนางรำจำนวนมาก ท่ามกลางความเสียใจของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 10มิถุนายน 2562 ข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานว่า นางระไว ล่ำสัน อายุ 42 ปี น้าสะใภ้ของนายวุฒิชัย เปิดเผยว่า ตนสนิทกับหลานมาก เมื่อทราบข่าวว่าหลานเสียชีวิตรู้สึกตกใจมาก ร้องไห้พูดไม่ออกทำไรไม่ถูก เพราะสงสารเขา เมื่อทำใจได้จึงโทรศัพท์ไปบอกให้พ่อแม่เขาทราบ แล้วได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ ที่ผ่านมาหลานเป็นคนดี มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคนอื่นในทุกเรื่อง ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

นายถนอม วรรณศรี อายุ 53 ปี พ่อตานายวุฒิชัย เปิดเผยว่า ผู้ตายแต่งงานกับ น.ส.กุลทวี วรรณศรี อายุ 20 ปี ลูกสาวตนได้เกือบ 2 ปี มีลูกชายอายุ 1 ปี 6 เดือน ผู้ตายเป็นลูกเขยที่ดี เป็นคนพูดน้อย แต่ขยันทำมาหากิน ไม่เที่ยวเตร่ ชอบช่วยเหลือคนรอบข้าง รับผิดชอบครอบครัวดีมาก ทำให้ตนรักลูกเขยเหมือนลูกก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เดินทางไปทำงานช่างไฟกับญาติที่ จ.ระยอง ให้ภรรยาและลูกอยู่กับตน แต่เมื่อ 3-4 วันก่อน ลูกสาวตนกับหลานก็ตามไปหาเพราะผู้ตายบ่นคิดถึงลูกภาพจาก ข่าวเวิร์คพอยท์

พ่อตานายวุฒิชัย ยอมรับว่า เมื่อทราบข่าวรู้สึกใจหายแต่ก็ภูมิใจที่ลูกเขยช่วยชีวิตคนอื่นได้ ดีใจที่สังคมยกย่องให้เป็นฮีโร่ เพราะลูกเขยเป็นคนดี ทำความดี ยอมรับว่าเสียใจที่ลูกเขยต้องมาเสียชีวิต ไม่ได้อยู่ดูแลครอบครัว ลูกสาวต้องเป็นหม้าย หลานต้องเป็นกำพร้า แต่จะดูแลลูกและหลานให้ดีที่สุดส่วนเรื่องงานศพพ่อแม่ของลูกเขยจะเดินทางมานำศพกลับบ้านไปบำเพ็ญกุศล และทราบว่าญาติเด็กที่รอดชีวิตจะเดินทางมาร่วมพิธีด้วย

ขอขอบคุณ ข่าวเวิร์คพอยท์