เด็ก 5 ขวบถูกรุมโทรมในโรงเรียนปิดกันเงียบทั้งจังหวัดวันที่ 5 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพและเรื่องราวสุดสะเทือนใจของผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เด็ก5ขวบถูกรุมโทรมในโรงเรียนปิดกันเงียบทั้งจังหวัด อุบลราชธานี

สวัสดีครับทนายรณรงค์ ผมเป็นปู่ของผู้เสียหาย มีเรื่องอยากร้องเรียน เนื่องจากผมมีเรื่องกังวลใจมากเกี่ยวกับหลานสาวของผม คือเรึ่องเกิดเมึ่อวันที่ 20 ธันวาคม. 2561 นะครับ วันนั้นหลานสาวผมซึ่งเป็นนักเรียนชั้นอนุบาล. 3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบล ได้กลับจากไปเรียน. โดยรถรับส่ง. ที่ทางโรงเรียนจัดหาให้. มาถึงบ้านเวลาประมาณ. 16.30-17. น. และได้เห็นหลานสาวเดินไปเข้าห้องน้ำ. ชึ่งอยู่นอกตัวบ้าน. และไม่ได้สังเกตว่าออกไปใหนต่อ. ต่อมาไม่นานเมียผมได้ไปใช้ห้องน้ำ. ต่อได้เห็นมีเลึอด. ที่ห้องน้ำนั้นจึงบ่น. ว่าใครมาทำสกปรกไว้. ผมจึงบอกไปว่า. เห็นหลานเข้า. ภรรยาผมหรึอย่า. ของหลานจึงไปตามดูที่ห้องนอนจึงเห็นเด็กนอนชมมีเลือดติดที่ขา. และไหลออกที่อวัยวะเพศ

ภรรยาของผมจึงได้เข้าไปดู. และทำความสะอาด. ปลอบโยนเด็ก. และถาม. จึงได้ความว่า. เขาถูกเพื่อนชาย. ทำ

ต่อมาญาติๆเห็นมีเลึอดใหลออกมาตอนน้องฉี่ จึงได้พาน้องไปหาหมอ พอไปถึงหมอได้สอบถามผู้ปกครองเบึ้องต้น และได้ให้ผู้ปกครองออกมารอข้างนอกโดยหมอได้สอบถามเด็กตามลำพัง ไม่นานหมอ(หรึอพยาบาล)ได้ออกมาและเรียกผู้ปกครองไปพบแจ้งว่าได้สอบถามเด็กแล้ว.เด็กเล่าให้ฟังว่าถูกนักเรียนชาย 2 คน

เรียนอยู่ห้องเดียวกันเอาหลอดแหย่เข้าไปในอวัยวะเพศ อีกคนเข้ามาข้างหลังได้เอางูหรึออวัยวะคล้ายงูขนาดเท่านิ้วกลางยัดเข้าไปในอวัยวะเพศตอนเอาออกมีเลือดไหลออกตามมา หมอให้ไปแจ้งความตอนนั้นและให้แจ้งทางโรงเรียนทราบในคืนนั้น ทางผู้ปกครองต่างเสียใจกับข่าวร้าย

แต่ตอนนั้น. เป็นเวลากลางคืนแล้ว. ทางโรงเรียนก็ปิดแล้ว. และผู้ปกครองกับทางโรงเรียนก็. ถูกกัน. จึงตกลงยังไม่ไปแจ้งความในคืนนั้นเพื่อว่าจะได้ไปพูดคุยกับทางโรงเรียนก่อน ส่วนเด็กหมอก็รักษาและให้ยากลับบ้านพร้อมย้ำว่ หากเด็กอาการไม่ดีให้รีบมาที่โรงพยาบาลด่วน. และให้มาตรวจร่างกายโดยละเอียดอีกในวันพรุ่งนี้ (21/12/61) ครับ

จากนั้นผู้ปกครองได้พาเด็กกลับ. เวลาก็ดึกมากแล้ว. เด็กได้รับยาเขาก็หลับ. และตื่นมาอีกช่วงตีสาม. เขาทุรนทุรายเห็นได้ชัด. ผู้ปกครองรวมทั้งญาติๆคืนนั้นไม่ได้นอนเลยครับ ตอนเช้าตรู. ผมได้ไปหาท่านรอง. ผ.อ. โรงเรียนที่บ้าน. เพราะรู้จักสนิทสนมกันไปมาหาสู่กัน. ไปเล่าให้ท่านฟัง. ท่านตกใจ. และบอกดีแล้ว. ที่มาแจ้งข่าว. ดีแล้วที่ยังไม่ได้แจ้งความ. ท่านนัดให้พาเด็กไปโรงเรียน. ในสายๆของวันนั้นวันที่21/12/61 เพราะตอนเช้าโรงเรียนมีกิจกรรม. ตักบาตร ผมได้แจ้งขอพบ. ท่าน. ผ.อ. โรงเรียน. ด้วย. ท่านก็รับปาก. จะแจ้งให้ตามนั้น

พอสาย21/12/61. ผม. ย่า. พี่สาว. และ. หลานที่เจ็บไปโรงเรียน พอไปถึงไม่มีเลยสายตาที่เอื้อเฟื้อ เขามองเด็กหญิงเหมึอนตัวร้ายที่ไปหาเรึ่องเพื่อนนักเรียนในโรงเรียนให้ได้รับความเสียหาย.เป็นผู้มาทำลายชื่อเสียงของโรงเรียน ส่วน. ผ.อ.ที่ขอพบก็ไม่ได้พบ ครูแจ้งว่าท่านต้องไปทำธุระ แต่ผู้ปกครองเห็นว่าท่านไปนั่งทานอาหารร้านหน้าโรงเรียน. อยู่ตั้งนานจนผู้ปกครองทุกๆคนรวมทั้งครูชึ่งมีความเห็นที่ต่างกันมากมีคลิบทางโรงเรียนยืนยันไม่มีเหตุการเกิดในโรงเรียน เราผู้ปกครองต่างก็ได้รับบาดเจ็บจากคำพูดนั้นทุกๆคน ชึ่งนอกจากหลานสาวแล้วที่เจ็บเราก็เจ็บช้ำไปอีก เพราะหลานตัวน้อยเป็นผู้ถูกกระทำ ไม่ใช่ไปทำให้โรงเรียนเสียหายแทนที่ทางโรงเรียนจะให้ความเป็นธรรมหรือถามว่าหนูเจ็บมากไหม ใครทำหนู ทำที่ไหน เล่าให้ครูฟังชิ. หนูไปโดนอะไรมา ไม่เคยถามเลยครับ. มีแต่พูดว่ามาทำลายชื่อเสียงโรงเรียน. เพื่อเรียกร้องเอาเงินสิ่งที่ผู้ปกครองได้เห็น. ในวันนั้น. คือการขาดเมตาธรรมเป็นอย่างยิ่ง ไม่มีคุณธรรมเลยครับ ทางผู้ปกครองจึงได้นำเด็กหญิงไปแจ้งความ. เพื่อจะได้ มีใบตรวจจากแพทย์ว่าเด็กไม่ได้ใส่ร้ายโรงเรียน ไม่ได้ใส่ร้ายเด็กนักเรียนชาย พอไปถึงท่านร้อยเวร ท่านดีมาก ท่านเห็นเด็กมีเลือดไหลออก จึงรีบให้พาเด็กไปหาหมอและทำใบส่งตรวจให้ครับขามีเลือดออกตลอด ต้องใส่ผ้าอนามัยไว้และได้รับความเจ็บปวดมากครับ ไปหาหมอที่โรงพยาบาล ท่านตรวจโดยละเอียดรวมทั้งท่านได้สอบถามเด็กเป็นการส่วนตัว และได้แจ้งให้ทางผู้ปกครองทราบ. ว่าบรอยบวมแดงๆรอบช่องคลอด สงสัยว่ามีการร่วมประเวณี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของโรงบาลได้ชักถามเด็กว่ารู้จักชื่อ. คนที่ทำให้ใหม. ทำที่ใหน

น้องได้เล่าว่า วันที่เกิดเหุต. หลังรับประทานอาหารกลางวัน. น้องได้ไปเข้าห้องน้ำ. พบเด็กชาย2คน เรียนอยู่ห้องเดียวกัน. และเด็กชายอีกคน เรียนอยู่. ป.2 โรงเรียนเดียวกัน. แอบอยู่ข้างต้นไม้. (ไม้พุ่มไม้ประดับ) บริเวณหน้าห้องน้ำ. พอตอนน้องเปิดประตูออกมา. เด็กชายทั้งสองได้ดันประดูเข้าไป. และดึงกางเกงลิงน้องลง. คนหน้าได้เอาหลอด แทงหรือแหย่เข้าไปในอวัยวะเพศ. อีกคนข้างหลัง ได้เอางู. หรึออวัยวะคล้ายงู ขนาดนิ้วกลาง. ถูหรึอยัดเข้าไปในอวัยวะเพศน้องไดัรับความเจ็บปวดมาก. ตอนเอาออก. น้องเห็นมีเลึอดใหลออก

เด็กชายทั้งสองพอทำเสร็จก็วิ่งกลับออกไป. ส่วนน้องก็ได้กลับชั้นเรียน โดยไม่ได้บอกให้ครูประจำชั้นทราบครับ

หมอได้แนะนำให้พาน้องไปรักษาตัวต่อ และตกเย็นวันนั้น 21/12/2561. คณะครูประกอบด้วย. ผ.อ..รองผ.อ.และครูหลายๆคนได้มาที่บ้าน. และทางโรงเรียน. ปฏิเศษว่า. ดูแลเด็กแบบดีมากไม่มีเรึองแบบนี้เกิดในโรงเรียนหากจะเกิด. ก็คงเกิดจากสาเหุตอื่น เช่น เด็กเล่นเครึ่องเล่น. หรึอปั่นจักยานจนทำให้มีเลึอดออก และให้ทำการย้ายเด็กไปเรียนที่โรงเรียนอื่นชะ (ขอยื่นยันคำพูดว่าจริงมีพยานครับ) โดยผมได้โต้เถียงไปว่าไม่ย้ายเพราะเด็กเป็นผู้ถูกกระทำ ถ้าจะย้ายควรย้ายผู้ที่ทำไปรักษาทางจิตมากกว่า ตอนก่อนกลับทางครูได้ให้เบอร์ติดต่อไว้ หากเด็กเจ็บหรึอเป็นอะไรให้โทรหา

คืนนั้นอาการเด็กแย่มากเขาเจ็บปวดทุรนทุรายร้องทางผู้ปกครองไม่กล้าโทรไปหาครู.ตอนเช้าๆจึงได้โทรไป. สายติดแต่ไม่มีคนรับ. โทรไป3. ต่างเวลา. กันติดแต่ไม่มีคนรับสาย. ผมจึงได้พาน้องไปหาหมอที่. โรงพยาบาลอีกครั้ง. นัองได้เข้าทำการรักษาที่นั้นแบบดีมากๆ คุณหมอสหวิชาชีพพยาบาลเอาใจใส่ดีสุดๆ ที่นั้นน้องได้ให้ปากคำกับสหวิชาชีพไว้

ส่านทางโรงเรียนก็ไปเยี่ยม. 2-3 ครั้ง วันแรกที่ไปมีครูตามไปทีหลัง3-4คน. เพื่อไปให้ข้อมูลที่ต่างออกไป โดยจะเล่าให้หมอฟังไปอีกแบบ แบบที่ว่าน่าจะไปเล่นของเล่นในโรงเรียน. หรือเล่นที่บ้าน หรึอโดนที่บ้าน. ไม่ไช่ที่โรงเรียนส่วนครูประจำชั้นก็ไปเยี่ยม2-3ครั้งบ้านเขาอยู่ไม่ไกลโรงพยาบาล หลังจากนั้น. ทางโรงเรียนไม่เคยถามไถ่อะไรเลย ไม่ให้พบกับผู้ทีถูกกล่าวหา

เด็กออกโรงบาลวันที่25/12/2561จนเด็กออกมาแล้วผมจึงไปขอพบ. ผ.อ. โรงเรียน. ท่านไม่ว่างพบ. ผมจึงเขียนหนังสือ. ฝากไว้ ท่านก็ไม่ตอบ ผมเห็นว่าวันเวลาก็ผ่านไปหลายวันแล้ว จนถึงวันที่7/1/2562. ผมจึงได้ไปที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา อุบลราชธานี ชึ่งทางเขตทราบก็รีบมาที่โรงเรียนแต่ทางโรงเรียนก็มีความเห็นต่าง เขตได้มาเยี่ยมเด็กมีของเยี่ยมและถ่ายรูปไว้ใช้เวลา. 2-3 นาทีก็กลับ และรับปากจะพาเด็กไปพบแพทย์ตามนัดที่โรงพยาบาล

วันที่8/1/2562. เด็กไปหาหมอโดยผู้ปกครองพาไปเอง. และมีครู2คนจากเขต.และมีครู. ประจำชั้น. และครูอีกคนไปเป็นเพื่อน ครูก็ไปเอง

วันนั้นทุกๆคนได้พบสหวิชาชีพ. ท่านชี้แจงให้ฟัง. แบบละเอียดมากๆว่าเด็กถูกข่มขืนมาจริง จนค่ำทุกคนอยู่โรงบาลนั้นและหมอยังให้นำหลานผมไปพบจิตแพทย์อีกในวันรุ่ง และให้ครูพาเด็กชายที่ถูกกล่าวหาไปพบแพทย์รวมทั้งให้. ผ.อ.และ. รอง. ผ.อ. ไปพบ วันต่อมาวันที่9/1/2562. ผู้ปกครองก็ได้พาเด็กไปเองอีกครั้ง. ตามนัด. มีครู2คนตามไป. และได้พบจิตแพทย์ทุกๆคน. แต่ทางเด็กชาย. หรือทาง. ผ.อ.หรึองรอง. ไม่ไป. ทางโรงเรียนได้ฝากหนังสือไว้กับตำรวจที่ป้อม. .(บ้านผมอยู่ใกล้ๆป้อมตำรวจ) ประมาณวันที่ท่านมาวันที่18-20/1/2562

ตกเย็นวันที่ท่านมาท่านมาพร้อมกับประธานสถานศึกษา. ได้มาขอโทษกับเหุตการณ์ที่เกิดขึ้น. และทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ ท่านกำลังหาแนวทางช่วยเหลึอเบึ้องต้น. โดยจะช่วยเยียวยา10.000. บาท และได้ขอร้องทางญาติๆ. อย่าติดต่อไปทางหน่วยงานไหน เพราะหากไปแล้ว มูลนิธิทราบเรึ่องเขาจะไม่ให้ความช่วยเหลึออุดหนุนงบประมาณทางโรงเรียน. และเด็กๆจะขาดแคลน.

ทางผ.อ.ยังรับปากว่า อีกสิบวันหรึอไม่เกินวันที่. 26/ มกราคม2562. จะพาผู้ปกครองของเด็กทั้งสองมาเจรจา. ออมชอมกัน ก่อนกลับทาง. ผ.อ.ยังย้ำว่าขอร้อง. อย่าไปร้องเรียนที่อื่นๆหรือลงเฟสลงโชเชียว. จะไม่ให้ความช่วยเหลึอใดๆ และไม่ได้วางเงิน เยียวยาแต่อย่างไดแม้แต่บาทเดียว พอเวลาผ่านไปถึงกำหนดผมได้โทรหา ท่าน. ผ.อ..ท่านไม่ว่าง. กำลังประชุมอยู่ ผมก็รอต่อไปอีก. จนนานวันเข้า. จึงไปร้องที่เขต แต่ก็ไม่มีความคืบหน้าใดๆ ท่านให้รอผลคดีก่อน เพราะต้องรอผลคดี ท่านว่าแบบนี้ ส่วนทางโรงเรียนก็ปิดภาคเรียน ไม่รู้จะตามที่ใครครับ จนเมึ่อตั้นเดึอนมีนา ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้แจ้งว่ามีความเห็นสั่งฟ้องคดีไปยังพนักงานอัยการแล้วและต้นเดือนเมษา. ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี. ท่างให้ไปรับใบแจ้งสิทธ และให้ไปติตตามผลของคดีที่อัยการเด็กครับ ผมได้ไปแจ้งสิทธิที่ยุติธรรมจังหวัดเมึ่อประมาณต้นเดือนเมษาและได้ไปพบอัยการท่านแจ้งว่าคดีอาณาสิ้นสุดลงแล้วท่านลงความเห็นว่าได้กระทำผิดจริงแต่เด็กนั้นยังอายุไม่ถึง10 ปีกระทำความผิดแต่ไม่ต้องรับโทษประมาณนั้นครับ

และผมยังได้ไปแจ้งที่เขตทราบและส่งเอกสารคำสั่งดังกล่าวไว้แล้วเมึ่อประมาณวันที่. 3/4/2562 ส่วนทางโรงเรียนนั้นวันหนึ่งผมไปธุระผ่านไปทางบ้านท่าน. ผ.อ.พอดี. ท่าว่ากำลังหาแนวทางช่วยเหลึอ. เพราะทางโรงเรียนไม่มีเงินครูทุกๆคนต้องออกเงินมาช่วยกันและจะรีบนำเข้าที่ประชุมครู. ในวันที่6พ.ค.2562 ผมก็คอยรับการประสานหรึอติดต่อจากทางโรงเรียนเรื่อยๆมา. จนถึงวันที่. 27/5/2562. ทางคณะผู้ปกครองจึงไปตามเรึ้องที่เขต3 ไปกันหลายคนทุกๆคนล้วนเป็นญาติ. กันครับ คำตอบคือให้รอไปอีกเดือนหนึ่งชึ่งผมและญาติๆทุกๆคนเห็นว่ารอมาเกินห้าเดือนแล้ว ตัว. ผ.อ.ก็มาหลอก. สรุปคือนับจากวันเกิดเหุตจนวันนี้. ทางผู้ปกครองหรือเด็กหญิงอันเป็นผู้เสียหายยังไม่เคยได้รับการช่วยเหลึอหรึอเยียวยาจากพ่อแม่เด็กผู้กระทำเลยรวมทั้งทางโรงเรียนแม้แต่บาทเดียว การเดินทางการรักษาเด็กนับจากเกิดเหุต. จนวันนี้เดินทางไปกลับโดยผู้ปกครองการรักษาผู้ปกครองจ่ายเอง เพราะเกิดเรึ่องแบบนี้ขึ้นจึงได้รับความทุกข์ใจอย่างมาก วอนทนายรณณรงค์ช่วยให้ความเป็นธรรมกับหลานผมด้วย ขอบคุณแทนเด็กหญิงตัวน้อยๆด้วยครับ เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ข่มขืน กระทำชำเรา อนาจาร

ข้อมูลจาก เพจเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม