พปชร.เครียดหนัก ตั้งรบ.ไม่ลงตัว ล่าสุดไล่นักข่าวพ้นพรรค แกนนำหลบออกประตูหลังเมื่อวันที่ 24 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า หลังจบพิธีเปิดประชุมรัฐสภา แกนนำพรรค ทั้งนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค เดินกลับเข้ามา เพื่อประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ท่ามกลางการจับตามองเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลที่ยังไม่ลงตัวภาพจาก ข่าวสด

จนกระทั่งเวลา 17.20 น. นายอุตตมได้เดินทางออกจากพรรคด้วยความเร่งรีบ โดยปฏิเสธให้สัมภาษณ์ใดๆ ระบุเพียงว่าจะให้นายสนธิรัตน์ชี้แจง ทำให้ผู้สื่อข่าวปักหลักรอจนถึงเวลา 18.40 น. ก่อนรถยนต์ส่วนตัวของนายสนธิรัตน์ ได้เคลื่อนออกจากพรรค แต่ไม่มีนายสนธิรัตน์นั่งออกไปด้วย ผู้สื่อข่าวจึงยังรออยู่ เพราะคาดว่านายสนธิรัตน์ยังอยู่บนห้องทำงาน

ต่อมา 19.00 น. แม่บ้านประจำพรรคได้ลงมาแจ้งผู้สื่อข่าวให้ออกจากพรรค เนื่องจากจะทำการปิดที่ทำการพรรค พร้อมระบุว่าผู้ใหญ่ในพรรคเดินทางออกไปหมดแล้วเช่นกัน ทำให้บรรดาผู้สื่อข่าวออกมาปักหลักรอด้านนอกบริเวณหน้าที่ทำการพรรค เพื่อประเมินท่าทีท่ามกลางความไม่ชัดเจนในเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลที่ยังไม่ลงตัวภาพจาก ข่าวสด

จากนั้นเวลา 19.20 น. ปรากฎว่านายสนธิรัตน์ได้ลงลิฟท์จากที่ทำการพรรค และเดินอย่างเร่งรีบขึ้นรถยนต์ส่วนตัวที่ออกไปก่อนหน้านี้ให้วนกลับมารับบริเวณประตูหลังที่ทำการพรรค โดยระหว่างที่ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายสนธิรัตน์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้เข้ามากันโดยระบุว่า ไม่ให้เข้า ไม่อนุญาต ขณะที่นายสนธิรัตน์ไม่ได้หันมาตอบและมองหน้าผู้สื่อข่าว

ขอบคุณที่มาจาก ข่าวสด