บิ๊กกบ เคลื่อนไหว หลังอดีตนักเรียนเตรียมทหาร ลาออกเพื่อดูแลแม่วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wassana Nanuam ซึ่งได้เผยแพร่ภาพของ “บิ๊กกบ”และน้อง อดีตนักเรียนเตรียมทหาร57 โดยระบุข้อความว่าภาพจาก เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam

“บิ๊กกบ”ใจดี !! จ่อรับ น้อง อดีตนักเรียนเตรียมทหาร57 ที่เคยลาออกไปดูแลแม่ แต่แม่ไม่อยู่แล้ว เข้าเป็นทหาร หลังเจ้าตัว เรียนนิติ ม.สุโขทัยฯ ต่อจนจบ ชี้ อดีตเตรียมทหาร ก็เปรียบเหมือนลูกหลานของกองทัพภาพจาก เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam

พลตรี กฤษณ์ จันทรนิยม โฆษกกองทัพไทย กล่าวว่า ตามที่ได้ปรากฏข่าวสารในสื่อสังคมออนไลน์ กรณี “นายนภัทร อุ่นแก้ว” นักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 57 อดีตนักเรียนนายเรือรุ่นที่ 114 ต้องลาออกจากการเป็นนักเรียนนายเรือชั้นปีที่ 1 กะทันหัน เนื่องจากมีความจำเป็นต้องดูแลมารดาซึ่งไม่สบาย ด้วยตนเองแต่เพียงผู้เดียว ส่งผลให้เวลาเรียนไม่เพียงพอ จนต้องพักการเรียน

และต่อมานายนภัทรฯ ได้แสดงเจตจำนงขอลาออก เพื่อให้ได้มีเวลาดูแลมารดาอย่างเต็มที่ ซึ่งปัจจุบันมารดาของ นายนภัทร ไม่อยู่แล้ว

พลตรี กฤษณ์ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว พลเอกพรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด/ประธานกรรมการมูลนิธิศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร ได้รับทราบข่าวและมีความห่วงใย จึงได้ให้นายนภัทรฯ เดินทางมาเข้าพบเมื่อวันที่ 10 พ.ค.62 เพื่อพูดคุยในรายละเอียดพร้อมสอบถามความต้องการ เพื่อหาแนวทางในการสนับสนุนช่วยเหลือในทุกด้านตามความประสงค์ของนายนภัทร ฯภาพจาก เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam

ผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้เน้นย้ำว่า นายนภัทรฯ เปรียบเหมือนลูกหลานของกองทัพ สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนเตรียมทหาร ถือเป็นบุคคลที่น่ายกย่องและเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม ในด้านความกตัญญูต่อบุพการีผู้ให้กำเนิด สมควรได้รับการดูแลช่วยเหลือตามความเหมาะสมในทุกโอกาส

ทั้งนี้ในอนาคตหากนายนภัทร ฯ สำเร็จการศึกษาจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช และมีความประสงค์จะเข้ารับราชการเพื่อรับใช้ชาติ ทางกองทัพก็ยินดีจะพิจารณาในโอกาสต่อไปภาพจาก เฟซบุ๊ก Wassana Nanuamโพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณ ภาพจากและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam