ชายอ้างอธิบดี เป็นเพื่อนผกก. ล่าสุดตำรวจขอดูใบขับขี่ โดนย้ายหน้าที่แล้วต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์ และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก หลังเพจเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า เฮีย ได้ออกมาโพสต์คลิปเหตุการณ์ภายในด่านตรวจแห่งหนึ่ง ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจค้นรถเก๋งสีขาว ซึ่งผู้ขับขี่ไม่ยอมแสดงใบอนุญาติขับขี่ และอ้างตัวว่าเป็นข้าราชการระดับสูง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา

ทั้งในในขณะเจ้าหน้าที่เข้าพูดคุย ชายคนดังกล่าว พูดขึ้นมาว่า "อธิบดีศาลอาญา ภาค 8 เพื่อนผู้กำกับโชคโทรไปเลย ทำไมจะเอาให้ได้บอก ก็ผมเป็นอธิบดีจะค้นรถไหม?" พร้อมทั้งยืนยันว่า ไม่ให้ดูใบอนุญาตขับขี่ ก่อนขับรถออกไป อย่างไรก็ตามหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงการกระทำดังกล่าวโพสต์ดังกล่าว

ล่าสุด มีรายงานว่า ทางผกก.มีคำสั่งให้ ตำรวจผู้ทำหน้าที่ดังกล่าวให้มาปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจร่วมกับ ผู้กำกับ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "โดนดอง" นั่นเองโดยทางเพจชื่อดังได้โพสต์ข้อความระบุว่า "หลังเหตุการณ์ในคลิป ตำรวจผู้น้อยที่ทำหน้าที่วันนั้นก็มีคำสั่งลงมาจาก ผกก. ให้ออกตรวจด้วยกัน พูดง่ายๆคือ โดนย้ายหน้าที่จากสายตรวจ มาอยู่กับ ผกก. ตามความหมายก็คือโดนดอง ไม่ได้ทำหน้าที่สายตรวจอีกแล้ว ที่นี่ประเทศไทย หลังจากเพจโพสก็ไม่รู้ว่าตำรวจผู้น้อยคนนั้นจะเผชิญชะตากรรมอะไรต่อ แต่กูต้องการกระตุ้นสังคมให้รับรู้ว่าเรื่องเฮงซวยแบบนี้มันมีอยู่จริง"นอกจากนี้ยังเผยข้อความการสนทนาอีกด้วย

คลิปขอบคุณที่มาจาก เฟสบุ๊ค Red Skull Racing / คลิปจากเพจ เฮีย