เศรษฐีอเมริกันใจบุญ ประกาศจ่ายหนี้เงินกู้ยืมเรียนให้กับบัณทิต ทั้งสถาบันทุกวันนี้บ้านเราหลายๆคนที่เป็นหนี้ กยศ.ก็สะดวกมากขึ้นในการชำระหนี้ เพราะสามารถชำระได้หลายช่องทาง ผ่านเค้าเตอร์เซอร์วิส ไปรษณีย์และผ่านธนาคารกรุงไทย และช่องทางอื่นอีกมากมาย วันนี้ทีมงานสยามวาไรตี้จะพาไปพบเรื่องราวดีๆของเศรษฐีอเมริกันที่ประกาศจ่ายหนี้ กยศ.ให้กับเพื่อนร่วมห้อง ใจดีขนาดนี้ไปดูรายละเอียดกันดีกว่าว่าจะเป็นยังไงโรเบิร์ต เอฟ สมิธ

มหาเศรษฐีใจบุญรายนี้ชื่อ โรเบิร์ต เอฟ. สมิธ เขาร่ำรวยมาจากการทำธุรกิจด้านการลงทุนในเทคโนโลยี และเป็นคนที่ชื่นชอบด้านการบริจาคช่วยเหลือสังคมในด้านต่าง ๆ เมื่อวานนี้ สมิธ ได้ไปร่วมงานมอบปริญญาบัตรสำหรับผู้จบการศึกษาของ Morehouse College สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาชายล้วนสำหรับคนผิวดำในเมืองแอตแลนต้า ซึ่งในงานนี้ เขาได้ประกาศที่จะชำระหนี้กู้ยืมเพื่อการศึกษาสำหรับผู้จบการศึกษาในครั้งนี้ทุกคน ซึ่งในปีนี้ มีผู้จบการศึกษาเกือบ 400 คน และประเมินว่างานนี้เขาจะต้องใช้เงินประมาณ 40 ล้านดอล่าร์ หรือราว 1,270 ล้านบาทโรเบิร์ต เอฟ สมิธ

และเขายังบอกข่าวดีกับผู้ที่จบการศึกษาว่าในนามของตระกูลที่อยู่ในสหรัฐมา 8 รุ่น เขาอยากจะเติมน้ำมันให้สักเล็กน้อย ด้วยการชำระเงินกู้ด้านการศึกษาให้กับทุกคน นอกจากนั้น สมิธ ก็ยังจะประกาศบริจาคเงินกับทางสถาบันอีก 1 ล้าน 5 แสนดอลล่าร์ด้วยน่าดีใจแทนเพื่อนร่วมรุ่นของเขาจริง

เรียกว่าเป็นเศรษฐีที่ใจบุญสุด ส่วนบ้านเรานั้นก็ยังต้องใช้หนี้ กยศ.กันต่อไปนะจ๊ะ

ขอบคุณ nationtv.tv