หนุ่มน้อยเก็บขวดขาย เพื่อหาเงินซื้อข้าวกิน แบ่งเก็บเป็นทุนการศึกษา (คลิป)เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีผู้คนร่วมแชร์เป็นอย่างมาก เมื่อเพจ "Eat Onzon" ได้มีการโพสต์คลิปหนุ่มน้อยคนหนึ่ง ซึ่งกำลังหาเก็บขวดมาขายเพื่อนำเงินไปซื้อข้าว และเก็บเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษา โดยได้ระบุข้อความว่า

"น้องเก็บขวด เก็บลังขายแลกเงินมาซื้อข้าว กับหาเงินเรียนหนังสือ ใส่ชุดนี้มาเก็บขวดทุกวัน ใครใจดีถ้าเจอน้อง ช่วยเหลือได้นะคะ พิกัดถนนสิโรรส ยะลา"นอกจากนี้ทางเพจได้ให้การช่วยเหลือเบื่องต้นกับน้องแล้ว โดยระบุว่า จากคลิปของน้อง ทางเพจได้ไปสำรวจสภาพความเป็นอยู่ที่พักอาศัยของน้อง และได้พาไปเปิดบัญชีธนาคาร โดยบัญชีนี้เป็นชื่อของน้องเพียงผู้เดียว แต่เนื่องจากอายุน้องยังไม่ถึง 15 ปี เมื่อไปเบิกเงินจะต้องมีผู้ปกครองไปด้วย จึงให้คุณยาย(ผู้ซึ่งเปรียบเสมือนแม่ที่เลี้ยงดูน้องมา แทนแม่แท้ๆ) เป็นคนถือสมุดเงินฝากให้ทางเพจมีความประสงค์ในการที่จะเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่คลิป เพื่อให้คนที่สนใจได้เข้ามาช่วยเหลือเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆกับน้องในคลิป เพราะทางเพจอยากจะให้น้องได้เรียนสูงๆ เพื่อจะได้มีอนาคตที่ดี

สำหรับท่านใด หรือหน่วยงานใด ที่มีความประสงค์จะเข้ามาช่วยเหลือ ไม่ว่าจะบริจาคเงิน ของใช้ อุปกรณ์การเรียน รวมถึงเสื้อผ้าต่างๆ สามารถติดต่อมาทาง inbox ของเพจ "Eat Onzon" ทางเพจจะแจ้งรายละเอียดให้ได้ทราบ

คลิปขอบคุณ Eat Onzon