แม่ค้าเอาลอตเตอรี่ 8 ใบไปขึ้นเงิน แต่กองสลากส่งกลับคืนทั้งหมดโผล่มาอีกแล้วร้านรับรางวัลหลังเป็นเหยื่อแก๊งปลอมล็อตเตอร์รี่ขึ้นเงินรางวัล คราวนี้เป็นร้านที่อ.หนองหาน เจ้าตัวบอกแก๊งคนร้ายเป็นคนเดียวกันที่นำล็อตเตอร์รี่ไปขึ้นเงินที่ร้านผัดไทยดงเค็ง โดนหลอกไป 8 ใบสูญเงิน 70,000 บาทเศษ ผู้สื่อข่าวเอารูปให้ดูคนเดียวกันเป๊ะมาแบบเดียวกันไม่มีบัตรประชาชน วอนตร.ตามจับให้ที เชื่อเป็นขบวนปลอมล็อตเตอร์รี่ขั้นเทพเหยื่อแก๊งปลอมล็อตเตอร์รี่ตระเวนขึ้นเงินรับรางวัล โดยวันนี้ (9 พ.ค.62) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านจำหน่ายล็อตเตอร์รี่และรับขึ้นเงินรางวัล ร้านโชค 88 เลขที่ 269 หมู่ 2 บ้านหนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี หลังทราบข่าวเป็นอีกหนึ่งรายที่เจอแก๊งปลอมล็อตเตอร์รี่นำสลากปลอมไปขึ้นเงินรางวัล พบกับเจ้าของร้านคือนางโสพิศ ลีหางาม อายุ 49 ปี

ผู้สื่อข่าวได้เอารูปของคนร้ายที่ไปก่อเหตุใช้ล็อตเตอร์รี่ปลอมไปขึ้นเงินที่ร้านผัดไทยบ้านดงเค็ง เขตอ.เมือง จ.อุดรธานีให้ดู นางโสพิศถึงกับตกใจและหน้าตื่นบอกว่า ใช่คนเดียวกันเป๊ะ พร้อมกับเอารูปที่ถ่ายของคนร้ายที่ถ่ายเอาไว้ให้ผู้สื่อข่าวดูที่มาหลอกขึ้นเงินรางวัลเลขท้าย 3 ตัวและรางวัลที่ 4 รวมเป็นสลากที่คนร้ายนำมาขึ้นเงินรางวัลที่ร้านของตนเอง 8 ใบ หมดเงินไป 70,000 บาทเศษ และยังทราบว่ายังมีร้านล็อตเตอร์รี่ในอ.หนองหานโดนหลอกแบบนี้ไปหลายร้านด้วย ตอนนี้ได้ไปแจ้งความที่สภ.หนองหานเพื่อให้ตร.นำตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วนางโสพิศ กล่าวต่อไปว่า จากการตรวจสลากอย่างละเอียด ทั้งแอฟตรวจคิวอาร์โค้ดของกองสลาก ใช้เครื่องสแกนตรวจล็อตเตอร์รี่จริงหรือปลอม รวมทั้งนำกระดาษตรวจรางวัลมาตรวจอีกรอบก็ไม่เจอผิดปกติ มารู้อีกทีว่าเป็นสลากปลอมก็เมื่อกองสลากส่งสลากทั้งหมดคืนมาให้ ยอมรับเลยว่าแก๊งนี้ทำได้เนียนมาก นอกจากจะแก้ไขตัวเลข ยังมีการแก้ไขคิวอาร์โค้ด และแก้ไขหมายเลขที่เป็นตัวหนังสือ ถือว่าทำได้อย่างเนียบเนียน ตนมองว่าพวกนี้ต้องทำเป็นขบวนการอย่างแน่นอน หากเป็นแก๊งปลอมล็อตเตอร์รี่ต้องเป็นแก๊งขั้นเทพ จะต้องมีเครื่องยิงเลเซอร์แก้ไขตัวเลขได้อย่างดีมากๆ

ซึ่งนางโสพิศ บอกว่า ตนเองโดนหลอกเป็นงวดของวันที่ 16 มี.ค.62 คนร้ายมาหลายคน ตอนแรกเป็นผู้หญิงมาเด็กมาขอขึ้นเงินรางวัลเลขท้าย 3 ตัวจำนวน 4 ใบ ต่อกันมาก็เป็นผู้ชายมาขอขึ้นรางวัลเลขท้าย 3 ตัวและรางวัลที่ 4 คือหมายเลข 179271 อีก 1 ใบ รวมเป็นสลากปลอมทั้งหมด 8 ใบตนเองจึงขอถ่ายบัตรประชาชนไว้ แต่เขาบอกว่าไม่มี ตนเองจึงได้ถ่ายรูปคนร้ายพร้อมกับสลากที่ถูกรางวัลที่ 4  จากที่ดูในรูปที่ตนเองถ่ายเอาไว้กับรูปคนร้ายที่ไปหลอกขึ้นเงินที่บ้านดงเค็ง เป็นคนเดียวกันเป๊ะเลยตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเป็นสลากปลอม พอกองสลากส่งกลับคืนมาจึงรู้ว่าเป็นสลากปลอม และมีตรวจสอบย้อนหลังดูก็พบว่าชายคนดังกล่าวเป็นคนมาขึ้นเงินและเป็นคนเดียวกันกับที่หลอกขึ้นเงินที่ร้านผัดไทยบ้านดงเค็ง เขตอ.เมือง จ.อุดรธานี  ตอนนี้อยากให้เจ้าหน้าที่ตร.ตามจับคนร้ายให้ได้ เพราะดูจากลักษณะเขาจะตระเวนไปขึ้นเงินตามร้านแถวชานเมือง และสลากปลอมที่นำมาขึ้นเงินดูอย่างไรแล้วเหมือนจริงเป๊ะ อยากให้ตร.ตามจับคนมาขึ้นเงินและขยายผลไปถึงแก๊งที่ปลอมแปลงด้วย คิดว่าเขาต้องมีเครื่องยิงเลเซอร์และเครื่องแก้ไขตัวเลข คิวอาร์โค้ด ต้องเป็นแก๊งมิจฉาชีพขั้นเทพแน่นอนภาพเหตุการณ์