หนุ่มใจบุญ ยื่นมือช่วย 3 พี่น้องที่โดนเเม่ทิ้ง พ่อได้พระราชทานอภัยโทษ ลั่นติดต่อผมมาได้เลยจากกรณีเรื่องราวอันสุดสะเทือนใจในโลกออนไลน์กับภาพของ เด็กน้อย 3 คน ที่รอคอยผู้เป็นพ่อ เเละเเม่ ให้กลับมาหาอีกครั้ง ท่ามกลางความหวัง อยู่ที่บ้าน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยเเม้จะติดต่อไปยังญาติๆได้ เเก่ก็ถูกตอบกลับมาเเบบปัดความรับผิดชอบ ให้ไปส่งให้สถานสงเคราะห์เลี้ยงดู ซึ่งก็มีสาวใจบุญ อ้างว่าเป็น หลานของพ่อเด็ก ก็เท่ากับว่า ตนกับเด็ก เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน จึงได้ยื่นมีเข้ามาช่วยน้องๆทั้ง3 คน เเละล่าสุด พ่อของเด็กๆ ที่ต้องโทษ ก็ได้รับการอภัยโทษ ออกมาเจอลูกๆเเล้ว เป็นเรื่องที่น่ายินดี ปลื้มใจโพสต์ดังกล่าว

จนกระทั่งวันที่ 21 พ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มอบหมายให้นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช มายังบ้านของเด็ก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มาพบกับเด็กน้อย 3 คน ทั้งนี้ได้มีผู้อำนวยการโรงเรียนวัดราษฎร์เจริญก็เดินทางมาเยี่ยมเด็กๆและรวมทั้งผู้หลักผู้ใหญ่ที่ทราบข่าวก็เดินทางไปเยี่ยมเด็กอย่างต่อเนื่องขณะในช่วงบ่ายของวันเดียวกันทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราชได้ให้การปล่อยตัวพ่อของเด็ก คือ นายเสรี แก้วมหิงอายุ 36 ปีอยู่บ้านเลขที่ 131/1 หมู่ที่ 1 ตำบลท่าไร่ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากที่โดนข้อหาลักทรัพย์ และในวันนี้ได้รับพระราชทานอภัยโทษพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษพุทธศักราช 2562 มาตรา 6 วงเล็บ 1 ซึ่งคุณพ่อก็ได้เดินทางมาที่บ้านพร้อมกับความตื้นตันพูดอะไรไม่ถูกที่มาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวของตนเพียงแต่ให้คำมั่นสัญญาว่าจะตั้งหน้าทำงานเลี้ยงดูลูกให้ดีที่สุด ในส่วนของแม่ของเด็กก็ไม่ได้ติดใจที่จะเอาความอะไรที่หนีทิ้งลูกไปแบบนี้แต่ถ้าหากว่าคิดได้แล้วกลับใจจะมาอยู่กับลูกกับครอบครัวตนก็พร้อมยินดีที่จะให้อภัย

ล่าสุด ยังมีชาวเน็ตใจบุญ มีมีเมตตา ทางเพจผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ท่าข้าวมณฑล พันธ์ข้าวปลูก มณฑล ได้มาคอมเม้นต์ใต้โพสต์ดังกล่าวพร้อมทั้งได้ระบุ ข้อความถ้าพ่อน้องๆไม่มีงานทำ ผมยินดีที่จะรับพ่อเด็กทำงานและจะส่งน้อง 3 คนเรียนหนังสือ ให้จนจบชั้นเรียน ป.6 ผมอยู่สุพรรณบุรี นะคับ ติดต่อผมได้เลย 099-6365451 ตี๋ใจดีมากๆขอบคุณ Yaowalak Homphirom /ท่าข้าวมณฑล พันธ์ข้าวปลูก มณฑ