สาวใหญ่ออกรถใหม่ป้ายแดง รุ่นปี 2018 จากศูนย์ฯ ยางรั่วเอาไปปะยาง สุดท้ายเรื่องแดงซื้อรถใหม่ป้ายแดง แต่กลับได้รถเก่าออกจากศูนย์กาฬสินธุ์ เจ้าตัวขอคืนรถแต่ศูนย์ยังบ่ายเบี่ยงปัดความรับผิดชอบ นางชุติมณศ์ อังเดรส อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ที่ 5 ตำบลอัคคะคำ อำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 ได้ขอเช่าซื้อรถยนต์ใหม่ป้ายแดง รุ่นปี ค.ศ. 2018 จากผู้แทนจำหน่ายศูนย์กาฬสินธุ์ ในราคา 1,595,000 บาทพนักงานขายได้มีการแนะนำการใช้รถยนต์เบื้องต้น เสร็จแล้วมอบกุญแจรถให้แก่ตนเองเพียงดอกเดียว ซึ่งตนเองได้สอบถามกุญแจสำรอง พนักงานขายตอบว่ารถรุ่นนี้มีกุญแจเพียงดอกเดียว และขณะส่งมอบรถยนต์ปรากฏว่าไมล์ระยะทางวิ่งมาแล้ว 900 กิโลเมตร ตนเองจึงได้สอบถามกับพนักงานขายว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น พนักงานขายตอบว่าเนื่องจากรถคันนี้ขับมาจากกรุงเทพฯ ถึง กาฬสินธุ์ (ระยะทางกรุงเทพฯ-กาฬสินธุ์ ไม่เกิน 600 กิโลเมตร)

หลังจากรับรถยนต์คันที่เช่าซื้อมาได้เพียงสองเดือนเศษ กล่าวคือ เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 ปรากฏว่ารถใหม่ป้ายแดงคันที่เช่าซื้อลมยางรั่ว จึงได้นำไปให้ร้านยางทำการปะยางให้ ช่างได้สอบถามว่าทำไมรถป้ายแดง แต่ยางที่ติดรถทั้ง 4 เส้นเป็นยางที่ผลิตปี ค.ศ. 2014 โดยช่างได้ตั้งข้อสังเกตว่าทำไมศูนย์ใส่ยางเก่าให้ และได้แนะนำให้ไปสอบถามกับศูนย์ตัวแทนจำหน่ายตนเองมีความติดใจเป็นอย่างมากนับแต่วันรับรถยนต์แล้ว ในเรื่องกุญแจรถที่มีเพียงดอกเดียว ไมล์ที่บอกระยะทาง แม้แต่รุ่นของรถยนต์คันที่เช่าซื้อเนื่องจากเสนอขอซื้อรถยนต์รุ่นปี ค.ศ. 2018 ซึ่งพนักงานขายก็บอกว่าเป็นรถรุ่น ปี ค.ศ. 2018 แต่กลับมีคนบอกว่าเป็นรถรุ่น ปี 2014 ในวันนั้นจึงได้เข้าไปศูนย์ตัวแทนจำหน่าย เพื่อสอบถามผู้จัดการศูนย์ เกี่ยวกับรุ่นของรถยนต์คันที่เช่าซื้อ ซึ่งได้แจ้งให้ตนเองทราบว่ารถที่เช่าซื้อไม่ใช่รถปี 2018 แต่เป็นรถปี 2016 เมื่อได้รับทราบเช่นนั้น ตนเองไม่สบายใจเป็นอย่างมากจึงขอกลับบ้านไปปรึกษาเพื่อน เนื่องจากได้รับสินค้าไม่ตรงกับความต้องการที่เสนอไป

หลังจากนั้นประมาณ 4 วันต่อมา ตนเองพร้อมด้วยเพื่อนคนที่ไปปรึกษา ได้เข้าไปพบกับผู้จัดการศูนย์ ซึ่งทางศูนย์ตัวแทนจำหน่าย เสนอจะทำการปรับเปลี่ยนกระจังหน้ารถคันที่เช่าซื้อให้เหมือนรุ่น 2018 ซึ่งถ้ารถคันที่เช่าซื้อเป็นรุ่น 2016 ตนเองก็พอที่จะรับได้ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถดำเนินการปรับเปลี่ยนรถให้เหมือนรุ่น 2018 ได้ อีกทั้ง เมื่อตนเองได้รับเอกสารชุดจดทะเบียนรถ ซึ่งระบุว่าเป็นรถรุ่นปี ค.ศ. 2014 จึงทำให้ตนเองมีความรู้สึกช้ำใจเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2562 ข้าพเจ้าจึงได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน ไม่มีความปลอดภัยในการใช้รถ วันที่ 30 เมษายน 2562 จึงได้ขอนำรถเข้าจอดที่ศูนย์ตัวแทนจำหน่ายในจังหวัดกาฬสินธุ์ ประสงค์ขอส่งมอบรถยนต์คันที่เช่าซื้อคืนและขอรับเงินค่าเช่าซื้อทั้งหมดที่ชำระไปแล้วคืนพร้อมทั้งให้บริษัทชดใช้ค่าเสียหายด้วย พร้อมทั้งทำเรื่องร้องเรียนไปยังคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคทางฝ่ายศูนย์ผู้แทนจำหน่ายประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยผู้จัดการศูนย์และพนักงานของผู้แทนจำหน่าย ได้นัดเจรจาและแจ้งว่าศูนย์ตัวแทนจำหน่ายไม่สามารถรับรถคืนได้ แต่เสนอจะเปลี่ยนยางปี ค.ศ. 2018 ให้ใหม่ทั้ง 5 เส้น เพิ่มระบบ GPS และกระจังหน้ารถให้เป็นเหมือนรถรุ่นปี ค.ศ. 2018 อาจมีส่วนลดค่าอะไหล่ 10 % ในระยะ 3 ปี และชดใช้ค่าเสียหายให้บางส่วน แต่ยังไม่สามารถให้คำตอบได้เนื่องจากต้องนำเสนอผู้มีอำนาจเสียก่อน โดยนัดเจรจาอีกครั้งปลายเดือนนี้

คลิปคลิปจาก SiamNews

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่