งานศพเศร้า หมูแสนรู้ 200 กก. เดินป้วนเปี้ยน นอนหน้าโลงศพเจ้านาย ไม่ยอมไปไหนวันนี้ 24 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่าว่า มีหมูแสนรู้นอนเฝ้าหน้าศพเจ้าของเสียชีวิต หลังได้รับแจ้งผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 98/3 ม.3 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบกับหมูเพศเมียสีขาว-ดำ น้ำหนักราว 200 กิโลกรัม เดินป้วนเปี้ยนนอนอยู่หน้าโลงศพเจ้าของด้วยความผูกพันจากการสอบถามนายสันติภาพ ภิญโญ อายุ 32 ปี ลูกชาย กล่าวว่าพ่อตนชื่อนายอเนก ภิญโญ พ่อ เสียชีวิตลงเมื่อวานนี้ หมูที่พ่อเลี้ยงไว้ตั้งแต่เล็กก็มานอนเฝ้าอยู่หน้าโลงศพไม่ห่าง

นางเกษร ภิญโญ อายุ57 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตกล่าวว่า สามีเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวเช้าวานนี้ และได้ตั้งศพสวดพระอภิธรรมไว้ที่บ้าน หลังจากนั้นหมูที่เลี้ยงไว้ชื่อ "เตี๊ย" เพศเมียอายุ 5 ปี ได้มานอนอยู่ที่หน้าโรงศพด้วยความผูกพันธ์ที่เสียคนเลี้ยงไป ตกกลางคืนหมูก็จะมานอนอยู่หน้าโรงศพด้วยและจะวนเวียนอยู่บริเวณดังกล่าวไม่ไปไหน สามีทำงานอยู่เรือนจำฉะเชิงเทราและได้เกษียญอายุปีที่แล้วก่อนหน้านี้ สามีได้ซื้อลูกหมูตัวนี้มาจากสวนจตุจักรเมื่อ 5 ปี ที่ผ่านมานำมาเลี้ยงไว้ที่บ้านแบบปล่อยให้เล่นกับหมากระทั่งใหญ่โตเท่าที่เห็น เมื่อคืนที่ผ่านมามีคนเห็นและรู้สึกสงสารน้องเตี้ยมากเหมือนกับว่ารับรู้ว่าคนเลี้ยงได้จากไปแล้วจึงไม่ไปไหนสร้างความแปลกใจให้กับผู้ที่มาร่วมงาน

ด้าน นางเกษร กล่าวอีกว่า จากนี้ไปคงเลี้ยงเขาต่อไปแทนสามี หมูตัวนี้มีนิสัยเรียบง่ายขี้อ้อนจะสังเกตได้จากเวลาตนจะมานั่งใกล้สามีเจ้าเตี้ยจะมาแทรกกลางแทบทุกครั้งไม่ชอบคนเสียงดัง ถ้ามีคนเสียงดังจะหงุดหงิดและหนีไปอยู่ที่อื่น ตนรักและสงสารหมูตัวนี้มากเท่ากับสามีคนที่เลี้ยงมาตั้งแต่ยังเล็กๆ จากนี้ไปจะเลี้ยงไว้จนกว่าน้องหมูตัวนี้จะตายจากไปภาพเหตุการณ์