นุ่น ศิรพันธ์ เจอป้าขับแท็กซี่ กำลังกินข้าวอยู่ในรถดึกๆดื่นๆ คุยไม่กี่คำ รีบควักเงินให้ พร้อมให้เลขเด็ดงวด1 มิ.ย.เรียกได้ว่าหากพูดถึงนักแสดงสาวสวยที่ตีบทแตกกระจุยในทุกๆเรื่องต้องยกให้เธอคนนี้ นั่นก็คือนุ่น ศิรพันธ์ ที่ตอนนี้กำลังโด่งดังอย่างมากในละครเรื่องหัวใจศิลา โดยรับบทเป็นน้าแหม่ม ต้องบอกเลยว่าได้ใจแฟนละครไปเต็มๆเลยจ้า แหม่ๆทั้งสวยทั้งเก่งแบบนี้อดอิจฉาหนุ่มท็อปที่ได้สาวนุ่นไปเป็นคู่ชีวิตไม่ได้เลยจริงๆค่ะภาพจาก noon_siraphunภาพจาก noon_siraphun

ล่าสุดในไอจีของสาวนุ่น ได้โพสต์เล่าเรื่องราวสุดประทับใจของคุณป้าแท็กซี่ท่านหนึ่ง โดยได้ระบุข้อความว่า...มิตรภาพ ข้างรถ...

แวะร้านสะดวกซื้อในปั้มน้ำมัน หาของกินกรุบกริบก่อนเข้าบ้าน บังเอิญหันไปมองรถแท็กซี่ที่จอดใกล้ๆกัน ก็นึกว่าตาฝาด เพราะที่เห็นคือคุณป้า กำลังกินข้าวอยู่ในรถ ... ก็นั่งสังเกตอยู่พักนึง แล้วมันอด”เผือก”ไม่ได้จริงๆ ก็เลยเดินไปเคาะกระจกขออนุญาตคุยด้วยนี่คือคุณป้า นางสาววัยเพิ่งครบ 60 หมาดๆ กำลังกินผัดไทยที่ไปซื้อมาแบบไม่ใส่ถุง ใส่กล่องข้าวของตัวเองแทน คุณป้าผู้ที่ไม่เคอะเขิน ที่อยู่ๆก็มีอีสาวผมสั้นมาขอนั่งคุยด้วย นั่งกินด้วยอยู่ข้างๆ .คุณป้า /ตัวคนเดียว /หาเลี้ยงตัวเอง /ขับรถช่วงเย็นถึงเกือบเช้า แล้วต้องหาที่จอดพัก รอเวลาลานจอดของหอพักว่าง ช่วงคนอื่นออกไปทำงานกัน / มีความสุขภาพไม่ดี /มีความเป็นหวัด / มีความอึดอดทน .

ประโยคเด็ดที่ได้จากคืนนี้คือ ถ้ามีคนจะมาทำร้ายป้า ป้าไม่เสียดายรถหรอกนะ อย่าให้มันคุมรถได้ ถ้ามันคุมได้ยังไงเราก็ไม่รอด สู้ให้ไปด้วยกัน จะได้ไม่ไปทำร้ายคนอื่นต่อได้ เด็ดไหมล่ะ ก่อนจากลา หนูถามชื่อเล่นคุณป้าได้ไหมคะป้าชื่อพัน หนูชื่อนุ่นค่ะบ้านอยู่แถวนี้เหรอหนู ทำงานอะไร ทำไมกลับดึกจังงานรับจ้างค่ะ แต่หนูดึกไม่เท่าคุณป้าหรอกค่ะ คุณป้าคะ พรุ่งนี้วันเกิดหนูค่ะ หนูจะดีใจมากถ้าคุณป้าไม่รังเกียจและอนุญาตให้หนูได้ทำเรื่องดีๆในวันเกิด หนูขอสมทบทุนเล็กๆเพื่อให้คุณป้าได้ดูแลสุขภาพตัวเองจะได้ไหมคะ .แค่มานั่งคุยกับป้า มันก็ดีแล้วเราชอบคิดว่า ปัญหาที่เรามี ความทุกข์ที่เราเจอ มันยิ่งใหญ่จนปั่นทอนจิตวิญญาณเราไปหมดแล้ว เอาจริงๆ มันขี้เล็บมาก เมื่อเราเจอคุณป้าพัน .ขอบคุณ อะไรก็ได้ ที่ทำให้เราได้มาจอดรถตรงนี้ เวลานี้ ให้เราได้มาเจอคุณป้า มาเติมพลังให้เรา .ขอบคุณ คุณป้าพัน ที่ให้โอกาสเราได้ทำเรื่องที่มันอิ่มใจ ที่ชื่อเสียง เงินทอง มันให้เราไม่ได้ .เรื่องเล็กๆ... ที่ยิ่งใหญ่ปล. ทะเบียนรถคุณป้าพัน 4067 สุขสันต์วันเกิดนะศิร37แล้วเน้อ"#สุขสันต์วันเกิดนะศิร37แล้วเน้อภาพจาก noon_siraphunภาพจาก noon_siraphun